Vingroup mua Hà Nội Starbowl

Theo vnexpress.net

(Tài chính) Giao dịch đã được hoàn thành trong tháng 6 nhưng không công bố giá trị chuyển nhượng.

 Vingroup mua Hà Nội Starbowl
Ocean Group cho biết chỉ là đơn vị độc lập thuê mặt bằng kinh doanh tại Hà Nội Starbowl và không liên quan đến thương vụ chuyển nhượng cổ phần. Nguồn: internet

Theo báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm vừa được Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) công bố, Vincom Retail - công ty con thuộc tập đoàn đã ký hợp đồng với một đối tác để nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Công ty cổ phần Trung tâm văn hóa thể thao giải trí Hà Nội.

Doanh nghiệp này là đơn vị sở hữu, quản lý tổ hợp trung tâm văn hóa thể thao Hà Nội Starbowl trên khu đất rộng hơn 5.000 m2 tại số 2B, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội (ngã ba Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch và Tôn Thất Tùng). Tổ hợp này ngoài một trung tâm Bowling 30 làn ném hoạt động hơn 15 năm, còn có phần mặt bằng cho thuê, trong đó Ocean Retail - công ty thuộc tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đang thuê để kinh doanh siêu thị.

Trước đó, Ocean Group cũng có ý định mua lại cổ phần của Hà Nội Starbowl để cải tạo thành trung tâm đa chức năng cao 9 tầng và có 4 tầng hầm. Theo báo cáo tài chính năm 2013, tập đoàn này đã đặt cọc 60 tỷ đồng cho Công ty BSC Việt Nam để mua lại 46% cổ phần trong Công ty Trung tâm văn hóa thể thao giải trí Hà Nội sở hữu.

Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2014, khi số cổ phần này chưa được sang tên cho Ocean Group, BSC Việt Nam đã tiến hành thanh lý hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và hoàn trả cho công ty khoản đặt cọc cùng chi phí thanh lý hợp đồng, tổng cộng 80 tỷ đồng. Trong đó, Ocean Group đã hạch toán 20 tỷ đồng chi phí thanh lý vào doanh thu hoạt động tài chính nửa đầu năm.

Trao đổi với phóng viên, đại diện của Ocean Group cho biết hợp đồng chuyển nhượng cổ phần giữa BSC với Ocean Group đã được thanh lý từ lâu. "Tập đoàn đang thuê mặt bằng tại trung tâm để kinh doanh trên cơ sở một đối tác hoàn toàn độc lập", vị này cho hay.