Vụ xả súng trên nóc ngân hàng: Sếp Vietcombank lên tiếng

Theo infonet.vn

(Tài chính) “Đây là vụ xả súng vì mâu thuẫn cá nhân, hoàn toàn không liên quan tới phòng giao dịch của Vietcombank. Vietcombank đã thuê tại đây 5 năm, sau đó chủ tòa nhà mới cho thuê thêm dịch vụ nhà nghỉ, karaoke... ở các tầng trên".

 Vụ xả súng trên nóc ngân hàng: Sếp Vietcombank lên tiếng
Nhà nghỉ 555 có PGD Vietcombank tại tầng trệt, là nơi xảy ra vụ xả súng sáng nay. Nguồn: internet

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trao đổi với phóng viên sau thông tin về vụ xả súng kinh hoàng diễn ra rạng sáng nay (16/4) tại Phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, TP. Cần Thơ.

Trao đổi với PV Infonet, ông Tuấn khẳng định, vụ việc này hoàn toàn không phải là vụ xả súng cướp ngân hàng như thông tin báo chí đưa ban đầu. Ngay khi biết thông tin vụ việc, đích thân Phó tổng giám đốc Đào Minh Tuấn đã liên lạc ngay với Giám đốc và Phó giám đốc Phòng giao dịch (PGD) Vietcombank tại địa bàn trên thì được biết vụ việc không liên quan tới ngân hàng, thông tin đưa ra ban đầu chỉ là nhầm lẫn và PGD hiện vẫn đang hoạt động bình thường.

“Do PGD của Vietcombank thuê ở tầng dưới, cùng tòa nhà xảy ra vụ xả súng nên người dân hiếu kỳ vây kín xung quanh, do đó khiến thông tin ban đầu bị nhiễu loạn. Dẫn tới hiểu lầm là vụ xả súng cướp ngân hàng, nhưng vụ xả súng hoàn toàn nằm ngoài PGD của Vietcombank, hoàn toàn không liên quan tới ngân hàng. Đây là sự vụ dân sự, mâu thuẫn cá nhân. Hiện PGD này của chúng tôi vẫn hoạt động bình thường”- ông Tuấn khẳng định với phóng viên.

Trước câu hỏi vì sao PGD một nhà băng lớn như Vietcombank lại chọn thuê văn phòng tại một địa điểm khá nhạy cảm, khi cùng chung tòa nhà với khách sạn, karaoke, nhà nghỉ…. một đại diện của Vietcombank lý giải, Vietcombank thuê 2 tầng dưới của tòa nhà này làm PGD của ngân hàng trước khi các dịch vụ khác của tòa nhà này có.

PGD Vietcombank đã thuê tại đây 5 năm, sau đó chủ tòa nhà mới cho thuê thêm các dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, karaoke… ở các tầng bên trên, nên ngân hàng cũng không thể can thiệp vì đấy là quyền của chủ tòa nhà. “Chúng tôi đã thuê 5 năm, cũng không thể can thiệp nói chủ tòa nhà không được cho thuê dịch vụ này dịch vụ khác là quyền của họ. Khi hợp đồng chưa hết mà mình phá vỡ hợp đồng thì sẽ bị phạt rất nặng”- vị đại diện này nói.

Được biết, ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin về vụ xả súng kinh hoàng diễn ra tại Quận Ô Môn, TP. Cần Thơ, ngay trong sáng nay Công an TP. Cần Thơ đã tổ chức họp báo về vụ nổ súng, làm rõ thông tin vụ việc. Đại tá Nguyễn Minh Kha – Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho biết, đây hoàn toàn là vụ nổ súng vì mâu thuẫn tình cảm cá nhân. Tuy  nhiên, do tòa nhà xảy ra vụ nổ súng nằm chung với PGD của Vietcombank nên nhiều người lầm tưởng là cướp ngân hàng.