18 nhóm hàng hóa được giảm 50% thuế VAT

Theo Vietnamnet

Bộ Tài chính vừa có hướng dẫn thực hiện việc giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Theo đó, có 18 nhóm hàng hóa được giảm thuế.

Cụ thể, các hàng hóa này sẽ được giảm 50% mức thuế suất thuế GTGT đối với một số hàng hoá, dịch vụ thuộc nhóm áp dụng thuế suất 10%.

 Đáng chú ý trong danh sách giảm thuế có ô tô các loại; linh kiện ô tô gồm động cơ, hộp số, bộ ly hợp và các bộ phận của các mặt hàng này.

Bên cạnh đó, tàu, thuyền; dịch vụ vận tải gồm vận tải hàng hoá, hành lý, hành khách, vận tải du lịch bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường thuỷ; kinh doanh khách sạn; dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành trọn gói... được miễn thuế.

 Danh mục các hàng hóa được giảm thuế còn có: than đá và một số loại than khác; các loại hóa chất cơ bản; sản phẩm cơ khí là tư liệu sản xuất (máy móc thiết bị, phương tiện vẫn tải, các loại phụ tùng); sản phẩm là công cụ sản xuất nhỏ; lưới rào bằng thép từ B27 đến B41, dây thép gai, tấm lợp kim loại, dây cáp, băng tải; tủ đóng cắt, tủ bảo vệ, tủ điều khiển, tủ đo lường trung thế, cao thế; trạm biến thế điện; khuôn đúc các loại; vật liệu nổ; đá mài; ván ép nhân tạo; bê tông công nghiệp; lốp và bộ săm lốp; sản phẩm luyện kim trừ vàng; máy xử lý dữ liệu tự động.

Việc giảm thuế sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 2/2009 đến hết 31/12/2009.