6 bước giảm cân siêu tốc, an toàn

Theo Bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Văn Anh/sgtiepthi.vn

Ép cơ thể giảm cân nhanh bằng cách nhịn ăn, uống thuốc giảm cân, tập thể dục quá sức… có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, việc giảm cân nhanh siêu tốc không có nghĩa là không thực hiện được. Chỉ cần giảm cân theo chỉ dẫn của bác sĩ dinh dưỡng, bạn sẽ có được vóc dáng, cân nặng đúng như ý.

việc giảm cân nhanh siêu tốc không có nghĩa là không thực hiện được. Nguồn: internet
việc giảm cân nhanh siêu tốc không có nghĩa là không thực hiện được. Nguồn: internet

Phương pháp đầu tiên và quan trọng nhất là ăn ít chất bột đường và ăn nhiều thịt nạc hơn, bạn sẽ giảm vài ký trong một tuần. Việc kiêng ăn hoàn toàn hoặc ăn toàn thịt nạc hay ăn rau thôi là không đúng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách này không nên áp dụng với người có tiền sử chán ăn. Vì sau tuần đầu tiên áp dụng, bạn sẽ giảm 2-4 kg, điều này sẽ kích hoạt bệnh chán ăn trở lại, gây nguy hiểm cho cơ thể hơn.

Nên ăn ngũ cốc nguyên cám và tránh thực phẩm tinh chế, bạn sẽ no lâu hơn, không bị đói, việc này sẽ hạn chế gia tăng dự trữ mỡ.

Hãy giảm lượng calori ăn vào, mỗi ngày chỉ ăn ba bữa chính, bỏ các bữa phụ và thói quen ăn vặt. Không dùng nước sốt, nước canh có dầu mỡ. Ăn nhiều rau, chọn thịt nạc. Uống nước lọc, cà phê, trà không đường, không sữa.

Khi chọn môn thể thao, nên chọn nâng tạ, hiệu quả sẽ gấp 5 lần khi luyện tập các môn thông thường. Nâng tạ từ 8-20 cái trong vòng tối đa 30 giây. Tập từ 3-4 lần/ tuần với 100% sức lực, khoảng nghỉ giữa các lần tối đa 20-60 giây.

Đồng thời kết hợp vận động nhiều như chạy xe đạp, chạy bộ, làm việc nhà, leo cầu thang… để đốt calori.

Có thể áp dụng chế độ nhịn ăn nhưng phải hết sức cẩn thận, nên có sự theo dõi sát của bác sĩ dinh dưỡng. Bạn có thể áp dụng cách nhịn ăn ngắt quãng. Bắt đầu từ ăn 3 bữa trong 8 tiếng, nhịn ăn trong 16 tiếng hay ăn 3 bữa trong 4 tiếng, nhịn ăn trong 20 tiếng. Lưu ý là không tập thể dục trong lúc nhịn ăn