72 tháng tù cho 2 đối tượng sử dụng Internet chiếm đoạt tài sản

Theo giaothongvantai.com.vn

(Tài chính) Ngày 19/3, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo: Nguyễn Tòng Hải (sinh năm 1991, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội) lĩnh án 42 tháng tù và Quảng Minh Hải (sinh năm 1989, trú tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) lĩnh 30 tháng tù về cùng tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Tang chứng thu được. Nguồn: internet
Tang chứng thu được. Nguồn: internet
Trước đó, từ ngày 8/6/2012, Công ty cổ phần Logic (có trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) có đơn gửi cơ quan công an trình báo về việc các khách hàng của công ty bị đánh cắp mã thẻ nạp tiền điện thoại và mã thẻ nạp tiền để chơi trò chơi điện tử (game). Sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện một số mã thẻ nạp tiền điện thoại di động, thẻ game của Công ty Logic bị mất do khách hàng sau khi mua thẻ đã nạp vào các trang web giả mạo trang web của Công ty Công nghệ và Nội dung số VTC -Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện do Nguyễn Tòng Hải và Quảng Minh Hải lập ra nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi game.

Cơ quan điều tra xác định: Chỉ trong vòng 3 tháng (từ tháng 3 đến tháng 6/2013), Tòng Hải và Minh Hải đã có hành vi dùng thủ đoạn, phương thức sử dụng mạng Internet tạo dựng các trang web giả có giao diện và nội dung giống trang web của Công ty Công nghệ và Nội dung số VTC - Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện để chiếm đoạt tiền của những người chơi game mua thẻ nạp tiền của Công ty VTC. Cụ thể, Tòng Hải lập trang web có địa chỉ truy cập, giao diện và nội dung giống trang web của Công ty VTC. Với hành vi này, Tòng Hải đã chiếm đoạt số tiền gần 45,5 triệu đồng...

Ngoài án phạt tù, Tòng Hải phải chịu trách nhiệm bồi thường tổng số tiền đã chiếm đoạt là hơn 81 triệu đồng, Minh Hải chịu trách nhiệm về số tiền gần 36 triệu đồng.