VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Tổng cục Thuế giới thiệu ứng dụng eTax phiên bản 1.0

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tổng cục Thuế giới thiệu ứng dụng eTax phiên bản 1.0

Ngày 20/10,Tổng cục Thuế chính thức ra mắt eTax phiên bản 1.0 trên nền tảng thiết bị di động nhằm hỗ trợ người nộp thuế. Việc ra mắt ứng dụng này thể hiện rõ quyết tâm của ngành Thuế trong việc chuyển đổi số, hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế.

Tổng cục Thuế phát động phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm

Tổng cục Thuế thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19

Triển khai ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động

Tháng 8/2021, ngành Thuế đưa ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động vào vận hành

Tổng cục Thuế cho biết, ứng dụng eTax Mobile phiên bản 1.0 cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho người nộp thuế là cá nhân cài đặt, sử dụng trên thiết bị di động.

Ứng dụng được ngành Thuế triển khai thực hiện theo tinh thần Quyết định số 1874/QĐ-BTC về kế hoạch hành động của Bộ Tài chính thực hiện Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình chuyển đối số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Việc ra mắt ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế trên nền tảng thiết bị di động đã thể hiện rõ quyết tâm của ngành Thuế trong việc chuyển đổi số, hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế.

Hiện nay, trên cả nước đã có hơn 60 triệu cá nhân đã được cấp mã số thuế. Vì vậy, việc ra mắt ứng dụng eTax Mobile phiên bản 1.0 góp phần hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế trong tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận với các thông tin chính sách mới, tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa cơ quan thuế với người nộp thuế. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng ứng dụng này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện ở bất cứ nơi đâu. Bên cạnh đó, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, việc hỗ trợ ứng dụng eTax Mobile 1.0 là giải pháp góp phần phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, các chức năng được hỗ trợ trên ứng dụng eTax Mobile được ngành Thuế đưa vào hệ thống gồm: Đăng ký tài khoảnTra cứu thông báoTra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp; Tra cứu hồ sơ. Bên cạnh đó là các tiện ích hỗ trợ người nộp thuế như: Tra cứu thông tin người phụ thuộc; tra cứu thông tin người nộp thuế; tra cứu hộ khoán; tra cứu công cụ tính thuế thu nhập cá nhân; Tra cứu bảng giá lệ phí trước bạ ô tô, xe máy; Tra cứu ngân hàng uỷ nhiệm thu; Tra cứu ngân hàng nộp thuế điện tử; Tra cứu địa chỉ cơ quan thuế; tin tức; Quản lý tài khoản; Thiết lập cá nhân và hỗ trợ...

Tổng cục Thuế cũng cho biết, các tính năng của ứng dụng nhằm hỗ trợ tốt hơn nữa cho người nộp thuế sẽ được cập nhật mới liên tục. Trong quá trình triển khai vận hành, Tổng cục Thuế sẽ tiếp nhận các ý kiến, phản hồi vướng mắc của người nộp thuế để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện ứng dụng.

Một số tính năng nổi bật của hệ thống Thuế điện tử - eTax

Đăng nhập vào 01 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp quý vị dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Chức năng tra cứu: quý vị có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM