VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Tổng cục Thuế tổ chức hội thảo về quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Xuân Bách chủ trì buổi hội thảo.

Tổng cục Thuế tổ chức hội thảo về quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

Sáng 19/3, Tổng cục Thuế tổ chức Hội thảo “Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số của nhà cung cấp ở nước ngoài”.

Tổng cục Thuế gỡ vướng trong hoàn thuế giá trị gia tăng đối với dự án đầu tư ngành Điện

Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số

Tổng cục Thuế chủ động tìm giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Năm 2020, thu từ hoạt động thương mại điện tử tăng gần gấp 5 lần so với năm 2019

Tổng cục Thuế thông tin về những điểm mới tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP

Tham dự hội thảo có các đại biểu đến từ Ngân hàng Thế giới, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, các hiệp hội, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, tư vấn thuế… Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Xuân Bách chủ trì buổi hội thảo. 

Tại buổi Hội Thảo, Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách mong muốn được cùng các đơn vị tham dự trao đổi về những khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp có thể gặp phải với dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế hiện nay; đồng thời, học hỏi kinh nghiệm quốc tế, để từ đó hoàn thiện quy định, hướng dẫn cụ thể các nội dung quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng kinh tế số của nhà cung cấp ở nước ngoài.

Tổng cục Thuế cho biết, các thành viên tổ soạn thảo đã và đang xây dựng nội dung Thông tư theo hướng đáp ứng được 2 yêu cầu về tạo điều kiện cho các nhà cung cấp ở nước ngoài hoạt động phát triển tốt, kê khai, nộp thuế một cách đơn giản, thuận tiện; đồng thời, quản lý thu thuế đầy đủ, thực hiện đúng theo quy định và công bằng đối với tất cả các tổ chức trong và ngoài nước có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu tham dự đã phát biểu tham gia ý kiến về kinh nghiệm quản lý thuế trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số. Đồng thời, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo các đơn vị của Tổng cục Thuế giới thiệu chung về nội dung quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử; những nội dung cơ bản về quản lý thuế đối với cá nhân cư trú tại Việt Nam có phát sinh thu nhập từ kinh doanh thương mại điện tử tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, ông Vũ Xuân Bách nhấn mạnh, Tổng cục Thuế luôn mong muốn được hợp tác với các cơ quan, đơn vị và các nhà cung cấp ở nước ngoài cùng tập trung nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh dựa trên nền tảng kinh tế số.

Qua đó, cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam có thể hoàn thiện nội dung hướng dẫn quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số của nhà cung cấp ở nước ngoài.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế ghi nhận những ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự Hội thảo, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của đại diện các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân có liên quan và đặc biệt là ý kiến của các doanh nghiệp, các nhà tư vấn để chính sách thuế sau khi ban hành có thể đi vào thực tiễn.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM