Apple ra MacBook Air mới có màn hình Retina, cảm biến vân tay

Theo Tuấn Hưng/vnexpress.net

MacBook Air 2018 có màn hình 13,3 inch viền siêu mỏng, dùng cổng USB-C, cảm biến vân tay Touch ID và bàn phím Butterfly mới.

Tại sự kiện riêng diễn ra tối nay, Apple gây bất ngờ khi MacBook Air 2018 là thiết bị được giới thiệu đầu tiên, thay vì iPad Pro. Đây cũng là sản phẩm rất được chờ đợi bởi thay đổi hoàn toàn thiết kế cũ đã được Apple duy trì tới 8 năm.

Hãng cũng chỉ đưa ra tùy chọn màn hình 13,3 inch duy nhất thay vì có thêm 11,6 inch như thế hệ cũ - model sẽ bị chồng chéo với MacBook 12 inch.

Apple ra MacBook Air mới có màn hình Retina, cảm biến vân tay - Ảnh 1

MacBook Air mới có cân nặng 1,25 kg.

Thay đổi đầu tiên và đáng kể nhất chính là màn hình trên MacBook Air 2018 đã đạt độ phân giải Retina. Đây cũng là sản phẩm cuối cùng của dòng máy tính MacBook sở hữu độ phân giải siêu cao của Apple. Viền màn hình của máy cũng được đổi từ chất liệu nhôm sang kính đen như dòng MacBook Pro và độ mỏng bằng nửa so với thế hệ cũ. Apple cũng cho biết màn hình mới có 4 triệu điểm ảnh và hiển thị nhiều màu sắc hơn tới 48% so với MacBook Air 2016.

Apple ra MacBook Air mới có màn hình Retina, cảm biến vân tay - Ảnh 2

MacBook Air mới với khung nhôm nguyên khối có thể tái chế 100%.

Apple cũng đem đến sự bất ngờ khi trang bị Touch ID cho MacBook Air mới - trang bị chỉ có trên dòng MacBook Pro cao cấp nhất. Tuy nhiên, máy sẽ không có TouchBar - thông tin được nhiều trang công nghệ lớn như The Verge cho là "đáng ăn mừng" bởi thanh cảm ứng này sau nhiều năm ra mắt vẫn chưa cho thấy tính hữu dụng đáng kể.Chip T2 tích hợp bên trong sẽ nhận nhiệm vụ xử lý bảo mật cho Touch ID, mã hóa dữ liệu, xử lý hình ảnh và âm thanh cho máy.

MacBook Air 2018 đổi hoàn toàn sang chuẩn kết nối USB-C mới với hai cổng tương tự MacBook Pro bản không TouchBar cùng giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Máy cũng sử dụng chung chuẩn sạc này thay Mac Safe cũ.

Apple ra MacBook Air mới có màn hình Retina, cảm biến vân tay - Ảnh 3

Màn hình 13,3 inch với viền siêu mỏng, độ phân giải chuẩn Retina.

Bàn phím sử dụng trên sản phẩm cũng chuyển sang cơ chế Butterfly thế hệ thứ 3, bàn di cảm ứng lực Force Touch kích thước lớn. Cấu hình của máy cho phép tùy chọn chip xử lý Intel Core i thế hệ thứ 8, chip đồ họa tích hợp, bộ nhớ RAM tối đa 16 GB và ổ SSD dung lượng tối đa tới 1,5 TB. Thời lượng sử dụng pin là 13 tiếng khi xem video liên tục.

MacBook Air mới vẫn dùng bộ khung nhôm khối và có thể tái chế 100%. Máy nhẹ hơn 17% và mỏng hơn 10% so với thế hệ cũ với "số đo" tương ứng là 1,25 kg và 15,6 mm.

Cấu hình cơ bản của máy bao gồm RAM 8 GB, chip xử lý Core i5, tốc độ1,6 GHz, bộ nhớ 128 GB. Giá khởi điểm là 1.199 USD. Người dùng có thể đặt hàng từ hôm nay và nhận máy ngày 7/11 tại thị trường Mỹ.