BAOVIET Bank triển khai dịch vụ chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu cho doanh nghiệp

Phùng Tuấn

(Tài chính) Nhằm giúp doanh nghiệp giảm được áp lực tài chính, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, ngày 18/12/2012, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) đã thông báo triển khai thực hiện dịch vụ chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu.

Giao dịch tại BAOVIET Bank
Giao dịch tại BAOVIET Bank

Theo đại diện của BAOVIET Bank, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp xuất khẩu vượt qua khó khăn và bảo đảm nhu cầu về vốn duy trì hoạt động kinh doanh, BAOVIET Bank áp dụng mức lãi suất chiết khấu thấp, thời hạn linh hoạt theo thời gian thanh toán còn lại của bộ chứng từ xuất khẩu. Điều khá bất ngờ là số tiền mà doanh nghiệp nhận được có thể lên đến 95% giá trị của bộ chứng từ chiết khấu.

Bên cạnh đó, để giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu những rủi ro trong quá trình thanh toán, BAOVIET Bank chấp nhận tài sản bảo đảm là quyền phải thu từ bộ chứng từ xuất khẩu và việc đòi nợ từ Ngân hàng thanh toán/đối tác nhập khẩu được chuyển sang cho BAOVIET Bank.

BAOVIET Bank sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp ngay từ khâu thiết lập bộ chứng từ, kiểm tra bộ chứng từ đảm bảo phù hợp với các điều kiện trong hợp đồng/LC xuất khẩu.

Thủ tục chiết khấu bộ chứng từ hàng xuất của BAOVIET Bank rất nhanh gọn, khách hàng chỉ mất 2-3 ngày sau khi đã cung cấp đầy đủ bộ chứng từ.

Đây tiếp tục là nỗ lực của BAOVIET Bank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, khơi thông thị trường. Trước đó, BAOVIET Bank cũng vừa cho ra mắt hai sản phẩm tín dụng nhằm giúp doanh nghiệp giảm áp lực lãi suất và cung cấp cho khách hàng các giải pháp quản trị nguồn vốn hiệu quả.