BIDV dành 25 tỷ đồng tặng quà Tết và thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

PV.

(Tài chính) Ngày 19/01/2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức công bố chương trình Quà Tết tặng đồng bào nghèo và Thẻ Bảo hiểm y tế tặng Phụ nữ nghèo với tổng trị giá lên tới 25 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo BIDV tặng quà Tết và thẻ bảo hiểm cho người nghèo. Nguồn: bidv.com.vn
Đại diện lãnh đạo BIDV tặng quà Tết và thẻ bảo hiểm cho người nghèo. Nguồn: bidv.com.vn

66.666 phần Quà Tết trị giá 20 tỷ đồng

Chương trình tặng quà Tết cho đồng bào nghèo đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên liên tục của BIDV từ năm 2009 đến nay mỗi dịp Tết đến xuân về. Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết no ấm, Tết Ất Mùi 2015 công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 66.666 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào nghèo, chiến sỹ tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.Trị giá trung bình mỗi suất quà Tết là 300.000 đồng/suất, theo thời giá hiện tại, đồng bào nghèo có thể mua được một suất quà bao gồm: 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 chai rượu, 1 gói mỳ chính….

Đây là năm thứ 7 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình “Quà Tết tặng Đồng bào Nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tổ chức các đoàn công tác đến tận địa phương trực tiếp trao tặng quà Tết cho đồng bào nghèo. Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ kết hợp với các cơ quan ban ngành chức năng các địa phương như Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn lao động,, các quỹ bảo trợ xã hội… thực hiện tặng quà cho bà con. Trước ngày 15 tháng chạp, mỗi hộ nghèo sẽ có quà Tết của BIDV để chuẩn bị cho gia đình đón Tết thêm no ấm.

Ngay tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo, BIDV đã trực  trao tặng Quỹ Bảo trợ Trẻ em của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam 250 triệu đồng để tặng quà cho trẻ em nghèo tại các trung tâm bảo trợ trẻ em; tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng Báo Lao động 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân viên chức và lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố…

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khẳng định: “Tặng quà Tết cho người nghèo là một hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa nhân văn tốt đẹp cần được nhân rộng tại các đơn vị. Chương trình thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết sẻ chia trong xã hội, đồng thời góp phần thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong việc ổn định cuộc sống, tinh thần cho tầng lớp nhân dân còn nhiều khó khăn. BIDV và liên đoàn Lao động đã đồng hành triển khai tặng quà Tết đồng bào nghèo cả nước liên tục trong 7 năm vừa qua và chúng tôi mong rằng đây sẽ là hoạt động truyền thống được BIDV tiếp tục quan tâm thực hiện”.

Gần 27.000 Thẻ bảo hiểm Y tế  trị giá 5 tỷ đồng tặng Phụ nữ nghèo

Cũng tại chương trình, BIDV đã công bố nội dung tài trợ kinh phí mua Bảo hiểm y tế cho Phụ nữ nghèo trong cả nước với tổng trị giá là 5 tỷ đồng. BIDV phối hợp với Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước thực hiện triển khai chương trình trong năm 2015. Từ chương trình này sẽ đem đến cơ hội được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công cho khoảng gần 27.000 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ chịu rủi ro về sức khỏe, mắc bệnh hiểm nghèo ở nước ta còn tương đối cao do gia cảnh nghèo khó, không có điều kiện tiếp cận với việc khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế. Việc có thẻ khám chữa bệnh sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người nghèo, đặc biệt là phụ nữ nghèo – những đối tượng dễ bị tổn thương cần sự chăm sóc của xã hội. Chương trình cũng tiếp tục thể hiện sự quan tâm và chia sẻ của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành Ngân hàng đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đối tượng phụ nữ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trương Nguyễn Phương Lan – Phó Chủ tịch Thường trực công đoàn BIDV chia sẻ: “Đối với chương trình tặng quà Tết, công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương và phát tận tay đồng bào nghèo. Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 15 tháng Chạp. Đồng thời, BIDV cũng sẽ phối hợp với Bộ Y tế nhanh chóng triển khai chương trình tặng thẻ bảo hiểm  y tế cho phụ nữ nghèo, giúp người dân sớm được tiếp cận với các dịch vụ y tế, đảm bảo sức khỏe để lao động và sản xuất.” 

Với việc công bố chương trình Quà Tết và tặng thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo, BIDV đã thực sự đem đến “niềm vui  nhân đôi” đối với các gia đình nghèo trong khắp cả nước, giúp người dân có thêm sự an tâm và tin tưởng để vượt lên hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm qua trên quy mô toàn quốc. Từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số hơn 404 nghìn suất quà, tổng giá trị 111,2 tỷ đồng. Các hoạt động ASXH vì cộng đồng của BIDV đã được các cơ quan, Bộ, Ngành đánh giá, ghi nhận bằng các giải thưởng: Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm ASXH vì cộng đồng (Bộ Kế hoạch Đầu tư); Doanh nghiệp vì người lao động (Tổng liên đoàn lao động Việt Nam).