BIDV khẳng định ưu đãi, gắn kết với doanh nghiệp ngành than

PV.

(Tài chính) Vừa qua, đoàn đại biểu BIDV do Phó Tổng Giám đốc Trần Phương dẫn đầu đã tham dự và thuyết trình với vai trò diễn giả tại Hội thảo quốc tế về ngành than do Coaltrans Emerging Asia Coal Market (Công ty con của Euromoney) và Hội doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam (BBGV) đồng tổ chức. Tại Hội thảo, BIDV là ngân hàng Việt Nam duy nhất được mời tham dự.

BIDV là ngân hàng Việt Nam duy nhất được mời tham dự. Nguồn: bidv.com.vn
BIDV là ngân hàng Việt Nam duy nhất được mời tham dự. Nguồn: bidv.com.vn
Hội thảo quốc tế về ngành than lần thứ ba tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút được nhiều đại diện doanh nghiệp lớn về ngành than, điện, khí, các công ty tài chính hỗ trợ giao dịch than ở khu vực châu Á và một số diễn giả là đại diện các bộ ngành liên quan của Việt Nam tham gia.

Xuất phát từ nhu cầu nhập khẩu than ngày càng tăng cao phục vụ yêu cầu phát triển của các nước châu Á, các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng thảo luận và đưa ra giải pháp đối với những vấn đề khó khăn hoặc mới phát sinh trong sản xuất, thương mại của ngành than.

Phó Tổng giám đốc BIDV Trần Phương đã trình bày tham luận với chủ đề “Tài trợ thương mại của ngân hàng đối với ngành than tại Việt Nam” gây được sự quan tâm, chú ý của các đại biểu. Ông Trần Phương đã nêu bật quan hệ hợp tác có lịch sử lâu bền giữa BIDV với các doanh nghiệp ngành than, điện, dầu khí tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực đầu tư sản xuất kinh doanh và các hoạt động kinh doanh thương mại.

Các chính sách ưu đãi của BIDV áp dụng đối với nhóm khách hàng này đã khẳng địnhBIDV luôn đồng hành với các doanh nghiệptrong nhiều năm qua. Đặc biệt, đã nêu bật vị thế của BIDV trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam trong mảng cho vay và mua bán ngoại tệ cũng như mảng dịch vụ tài trợ thương mại vốn rất cần thiết đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Các doanh nghiệp nhập khẩu than đánh giá cao những lời khuyên của BIDV về những thủ tục cần chuẩn bị trước khi làm việc với ngân hàng để tiếp cận vốn tài trợ nhằm đạt lợi ích tối ưu về chi phí vốn, lãi suất, phí, và thời hạn áp dụng.

Hội thảo cũng là nơi lãnh đạo BIDV giao lưu, kết nối thêm với cộng đồng doanh nghiệp ngành than trong nước và khu vực, lắng nghe và học hỏi thêm từ những ý kiến của đồng nghiệp quốc tế về những diễn biến, xu thế mới trong kinh doanh xuất nhập khẩu ngành than và mối quan hệ của ngành than đối với các ngành khác trong nền kinh tế.