Bộ Tài chính làm việc với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội

Theo mof.gov.vn

(Tài chính) Ngày 10/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban kinh tế Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc 2 cơ quan.

Bộ Tài chính làm việc với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội
Toàn cảnh buổi làm việc. Nguồn: mof.gov.vn
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp đã báo cáo Ủy ban về một số nội dung liên quan đến công tác đánh giá thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2013; phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2014 thông qua công tác quản lý nhà nước về tài chính- ngân sách nhà nước (NSNN) của Bộ Tài chính.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đã báo cáo Ủy ban về những giải pháp trong điều hành NSNN mà Bộ Tài chính đang triển khai nhằm hoàn thành các nhiệm vụ về tài chính-ngân sách năm 2013 mà Quốc hội, Chính phủ đã giao phó.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Phúc cho biết, những thông tin mà Bộ Tài chính cung cấp rất thiết thực và hữu ích giúp Ủy ban Kinh tế lập báo cáo, đánh giá sát thực lên Quốc hội, hỗ trợ Quốc hội có thêm kênh thông tin trong việc đưa ra các giải pháp phù hợp.

Các đại biểu đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội cũng nhất trí với những phương hướng, giải pháp điều hành NSNN mà Bộ Tài chính đang triển khai. Đồng thời cũng nêu lên những vấn đề còn băn khoăn hay một số kiến nghị từ đia phương, từ cử tri để Bộ Tài chính  báo cáo, giải trình cụ thể hơn với Quốc hội, với cử tri cũng như thêm thông tin cần thiết trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Trên cơ sở nội dung trao đổi của các  thành viên trong đoàn công tác, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp cho biết, Bộ Tài chính ghi nhận những kiến nghị, phản hồi từ Ủy ban Kinh tế và sẽ báo cáo  cụ thể chi tiết hơn với Ủy ban, với Quốc hội. Đây là là những ý kiến quý báu trong quá trình điều hành tài chính-ngân sách theo nhiệm vụ được giao của Bộ Tài chính.