Bộ Tài chính tổ chức Họp mặt cán bộ hưu trí năm 2013

Theo Cổng thông tin Điện tử Bộ Tài chính

(Tài chính) Sáng 31/01/2012, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức họp mặt thân mật cán bộ hưu trí Bộ Tài chính nhân dịp đầu năm 2013. Đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì buổi họp mặt. Tham dự buổi họp mặt còn có đông đủ các thế hệ Lãnh đạo Bộ Tài chính qua các thời kỳ và các cán bộ hưu trí của Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính tổ chức Họp mặt cán bộ hưu trí năm 2013
Bộ trưởng Vương Đình Huệ chúc mừng cán bộ hưu trí Bộ Tài chính
Tổ chức Họp mặt thân mật cán bộ hưu trí Bộ Tài chính mỗi dịp đầu năm mới từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên, là nơi gặp gỡ các thế hệ cán bộ Bộ Tài chính, cùng nhau nhìn lại một năm đã qua, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trước thềm năm mới khi tết đến xuân về. Được tổ chức ngay sau buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tài chính tại Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 29/01/2013), buổi họp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tài chính tại Hà Nội lần này với sự góp mặt của gần 800 cán bộ hưu trí trong không khí đầm ấm thực sự là một dịp gặp mặt đầy ý nghĩa.

Thay mặt Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ và cán bộ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Vương Đình Huệ bày tỏ sự vui mừng được gặp mặt các thế hệ cán bộ hưu trí Bộ Tài chính trong dịp đầu năm mới. Bộ trưởng đã chuyển lời chúc mừng năm mới và chúc sức khỏe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bí thư Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tưởng Chính phủ Vũ Văn Ninh tới các thế hệ cán bộ hưu trí ngành Tài chính cả nước.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách trong năm 2012 của Bộ Tài chính. Khép lại năm 2012 với nhiều khó khăn thách thức của nền kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, tài khóa nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm cao nhất, ngành Tài chính đã có những bước bứt phá mạnh mẽ và hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2012 với 100,3% kế hoạch đề ra. Năm 2012 cũng là năm có nhiều sự kiện, dấu mốc quan trọng đối với ngành Tài chính: Bộ Tài chính đã triển khai thực hiện kiểm điểm phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, hoàn thành nghiêm túc và đạt kết quả tốt; Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Tài chính đến năm 2020; Công tác chuẩn bị cho việc soạn thảo Luật Ngân sách mới được triển khai tích cực…

Năm 2012 cũng là năm ghi dấu ấn quan trọng đối với ngành Tài chính khi 21 nhóm giải pháp của Bộ Tài chính đề xuất với Chính phủ nhằm thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2013 đã được Chính phủ, các bộ - ngành và địa phương trong cả nước nhất trí hoàn toàn. Các nhóm giải pháp của Bộ Tài chính đã được đưa vào nội dung Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và tháo gỡ khó khăn cho thị trường. Để có được những nhóm giải pháp quan trọng đó, ngoài sự nỗ lực của tập thể cán bộ, Lãnh đạo Bộ Tài chính còn có sự đóng góp to lớn của Lãnh đạo Bộ Tài chính qua các thời kỳ, các chuyên gia của Bộ và các chuyên gia tư vấn đầu ngành kinh tế tài chính của cả nước. Ngay sau khi có Nghị quyết của Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành Kế hoạch tổng thể, toàn diện để triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ.

Bước sang năm 2013, nhiệm vụ của ngành Tài chính còn nặng nề hơn, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu trong công tác của cán bộ ngành Tài chính, Bộ Tài chính mong muốn nhận được sự quan tâm chỉ bảo của các thế hệ cán bộ đi trước, những ý kiến đóng góp quý báu của cán bộ hưu trí ngành Tài chính là vô cùng cần thiết góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành.

Thay mặt cán bộ hưu trí Bộ Tài chính, bác Phạm Văn Trọng - Trưởng Ban liên lạc hưu trí, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng với những thành tích mà ngành Tài chính đã đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2012 - một năm vô cùng khó khăn đối với nền kinh tế cả nước. Trong suốt cả năm 2012, cán bộ hưu trí ngành Tài chính luôn dõi theo quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, luôn hồi hộp và lo lắng trước những khó khăn thách thức to lớn với ngành Tài chính để rồi cùng vui mừng, phấn khởi và tự hào trước những cố gắng và kết quả mà ngành Tài chính đạt được. Các thế hệ cán bộ hưu trí ngành Tài chính luôn tin tưởng với quyết tâm, sự nỗ lực của Tập thể Lãnh đạo Bộ, của cán bộ công chức toàn ngành thì dù khó khăn đến đâu ngành Tài chính cũng sẽ biết cách vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó. Các cán bộ hưu trí ngành Tài chính sẽ tiếp tục phấn đấu sống khỏe, có ích cho xã hội, mang trí tuệ, kinh nghiệm của mình để tham mưu cho ngành Tài chính, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của Ngành.

Bộ Tài chính tổ chức Họp mặt cán bộ hưu trí năm 2013 - Ảnh 1
Lãnh đạo Bộ Tài chính qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Cũng nhân dịp họp mặt cán bộ hưu trí lần này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã trao tặng Huân chương Lao động - phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước cho các cán bộ hưu trí ngành Tài chính đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trước thềm năm mới - Xuân Quý Tỵ, Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ công chức Bộ Tài chính, Bộ trưởng Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn những đóng góp chí tình, chí lý của Lãnh đạo Bộ Tài chính qua các thời kỳ, của cán bộ hưu trí ngành Tài chính. Bộ trưởng kính chúc cán bộ hưu trí ngành Tài chính dồi dào sức khỏe, luôn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần và tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của ngành Tài chính Việt Nam.