“Bữa cơm Công đoàn” – Gắn kết đoàn viên, người lao động ngành Tài chính
"Bữa cơm Công đoàn" là một chương trình nhằm cảm ơn, tri ân đoàn viên, người lao động. Đây là một hoạt động thiết thực, tiếp tục khẳng định trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động từ những bữa ăn, nhu cầu cụ thể thường ngày.
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2024), ngày 23/8, Công đoàn Bộ Tài chính đã tổ chức Chương trình “Bữa cơm Công đoàn” đầm ấm, vui vẻ.
Tham dự Chương trình có đồng chí Cao Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Nguyễn Đức Chi - Thứ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Đỗ Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Tài chính; đồng chí Trần Thị Kim Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Ngô Thị Nhung - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính; đồng chí Lê Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính.
"Bữa cơm Công đoàn" là hoạt động thiết thực, tiếp tục khẳng định trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, người lao động từ những bữa ăn, nhu cầu cụ thể thường ngày. Từ đó thu hút, tập hợp và phát triển đoàn viên, gắn kết chặt chẽ đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn.
Chương trình “Bữa cơm Công đoàn” được Công đoàn Bộ Tài chính xây dựng và tổ chức phù hợp tình hình hoạt động của cơ quan. Ban Chấp hành Công đoàn Bộ đã quan tâm giám sát chặt chẽ các khâu từ an toàn vệ sinh thực phẩm, lựa chọn thực đơn đa dạng, bổ dưỡng, đến việc bố trí khung giờ ăn hợp lý.
Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính Ngô Thị Nhung chia sẻ: “Chương trình "Bữa cơm công đoàn" là dịp để tổ chức Công đoàn và Lãnh đạo cơ quan, đơn vị sẻ chia, gắn kết với người lao động, đồng thời tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu, tạo dựng niềm tin của người lao động đối với tổ chức công đoàn, từ đó người lao động yên tâm công tác gắn bó lâu dài với cơ quan, đơn vị.”