Tỉnh Đồng Tháp:
Các cơ sở làng nghề chuẩn bị sản phẩm phục vụ thị trường Tết
Các cơ sở khởi nghệp và các làng nghề tỉnh Đồng Tháp hiện đang tăng cường sản xuất và đóng gói các loại khô để cung cấp phục vụ thị trường trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Thích ứng với trạng thái bình thường mới vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, các cơ sở khởi nghệp và các làng nghề ở huyện Tam Nông hiện đang vào vụ sản xuất sản phẩm cung cấp thị trường Tết Nhâm Dần 2022.
Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng Cơ sở sản xuất nước mắm nhỉ cá linh truyền thống Bích Tuyền ở xã An Hòa vẫn cố gắng duy trì sản xuất và kinh doanh qua các trang mạng online để giữ vững ổn định số lượng đại lý và mở rộng khách hàng.
Những ngày qua, cơ sở đã nhận được nhiều đơn đặt hàng với số lượng cả ngàn chai nước mắm nhỉ cá linh cao cấp, nước mắm nhĩ cốt và nước mắm nấu các loại. Bà Lương Thị Bích Tuyền - chủ Cơ sở sản xuất nước mắm nhĩ cá linh truyền thống Bích Tuyền chia sẻ: “Cơ sở đang chuẩn bị 2.000 chai nước mắm cao cấp, tương đương với 1.000 hộp nước mắm để làm quà tặng trong dịp Tết. Bên cạnh đó, cơ sở cũng chuẩn bị 500 chai nước mắm cốt nhĩ...”.
Tại xã Phú Thành A, Cơ sở khởi nghiệp DOTA FOOD của chị Trần Thị Bé Thùy cũng đang làm nhiều sản phẩm cung cấp thị trường Tết. Hiện tại, cơ sở chế biến nhiều dòng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu thủy sản các loại.
Tuy giá nguyên liệu năm nay có tăng, nhưng giá bán các sản phẩm không tăng. Chị Trần Thị Bé Thùy - chủ Cơ sở khởi nghiệp DOTA FOOD bày tỏ:“Hiện tại, chả cá thát lát có giá 270.000đồng/kg; các loại khô cá lóc 250 ngàn đồng/kg, khô cá tra sợi 230 ngàn đồng/kg và khô cá sặc bổi là 270 ngàn đồng/kg... Tôi chuẩn bị làm Combo bao gồm tất cả các loại khô. Hiện tại, cơ sở chuẩn bị khoảng 500 phần Combo cho quà Tết. Mỗi Combo là 289.000 đồng”.
Năm nay, Cơ sở sản xuất khô cá đồng Phan Chao ở xã Hòa Bình đã hoàn tất hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp công nhận đạt OCOP xếp hạng 3 sao cho 3 loại sản phẩm: khô cá kết, khô cá lóc baby và khô cá lòng tong ôm tiêu sọ.
Cơ sở hiện đang tăng cường sản xuất sản phẩm để phục vụ thị trường Tết. Bà Nguyễn Thị Ngoãn, chủ Cơ sở sản xuất khô cá đồng Phan Chao cho biết: “Năm nay, tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên, cơ sở vẫn duy trì sản xuất kinh doanh và bán hàng trên các trang mạng. Hàng tháng, sản lượng bán ra bình quân 200kg, doanh thu trên 100 triệu đồng. Cơ sở đang tăng cường sản xuất và đóng gói các loại khô để đưa ra thị trường trong dịp Tết. Dự kiến khoảng 3 tấn khô, giá cả vẫn bình ổn”.