Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim"

Theo Thái Bình - Ảnh: Hiroyuki Oki/Vnexpress.net

Thay vì trần thạch cao quen thuộc, trần của căn hộ ở quận 7 được ốp gỗ sồi uốn lượn, mềm mại, như "tổ chim".

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 1

Căn hộ nằm tại tầng hai một khu chung cư ở quận 7, TP HCM có diện tích 145 m2.

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 2

Chủ nhà là một giám đốc marketing, hàng ngày bị cuốn vào vòng quay công việc. Anh không muốn mỗi tối trở về nhà, lại phải chui vào căn hộ chung cư vuông vức như một hộp bê tông, vốn gặp rất nhiều trong thành phố đông dân nhất nước này.

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 3

Vì thế, anh tìm đến văn phòng CTA (Creative Architects), yêu cầu giúp anh có một không gian khác xa hoàn toàn với không khí tấp nập xô bồ bên ngoài. Mỗi giây phút ở nhà, anh có thể đắm mình trong trang sách hay nhắm mắt ngủ ngon.

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 4

Anh mong muốn căn hộ không chỉ là nơi ở bình thường với các phòng ngủ và khách - bếp - ăn mà phải trở thành một không gian “đổi gió”, giúp mình tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc vất vả.

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 5

Vì thế, tất cả các vách tường ngăn chia không gian cũ đã được phá bỏ, thay vào đó là những vách ngăn di động. Nhờ giải pháp này, từ một căn hộ với nhiều phòng riêng nhỏ lẻ trở thành một không gian đa năng được vận hành linh động.

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 6

Với mong muốn làm mềm hóa không gian, trần nhà được trang trí bằng một lớp gỗ sồi cách điệu, uyển chuyển như một đám mây, góp phần xóa nhòa đi sự khô cứng của một căn hộ truyền thống.

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 7

Sau 5 tháng thi công, từ căn hộ bàn giao thô, chủ nhà đã có một tổ ấm rất đặc biệt bằng gỗ, vừa ấm cúng vừa mát mẻ.

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 8

Tổng chi phí cho việc hoàn thiện rơi vào khoảng 1,2 - 1,5 tỷ. Riêng chi phí thi công gỗ là 900 triệu, gạch cho sàn và tường là 100 triệu, thiết bị nội thất 100 triệu, thiết bị vệ sinh 40 triệu. Các thiết bị khác như tủ lạnh, bếp, máy hút, lò vi sóng, lò nướng được chủ nhà mua sắm riêng.

Căn hộ Sài Gòn ốp trần như "tổ chim" - Ảnh 9

Nhờ thiết kế này, căn hộ đang được đưa vào danh sách đề cử cho hạng mục Nội thất của năm thuộc hệ thống giải thưởng Ashui Awards 2018, do Hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam bảo trợ.