CenGroup “rót” 1 triệu USD đầu tư vào nền tảng công nghệ Revex

PV.

Sáng 18/2/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CenGroup) chính thức công bố đầu tư vào nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản - Revex. Revex ra đời mang đến một phương thức đầu tư mới trong lĩnh vực bất động sản.

Theo đó, CenGroup sẽ “rót” 1 triệu USD đầu tư vào nền tảng công nghệ Revex. Revex sẽ là nền tảng trung gian kết nối giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư bất động sản (BĐS). Phân khúc khách hàng mà Revex hướng đến là các cá nhân có thể đầu tư từ 1 triệu đồng. Các nhà đầu tư có thể góp vốn để cùng đầu tư chung, tuỳ vào năng lực tài chính của mình.

Thành lập từ năm 2018, Revex được xây dựng trên nền tảng Smart Contract (hợp đồng thông minh) với nền tảng Blockchain. Các giao dịch được thực hiện và ghi nhận vào hệ thống bằng các hợp đồng online là phiên bản mới nhất (2.0) của công nghệ Blockchain.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup chia sẻ về lý do đầu tư cũng như định hướng hợp tác của CenGroup vào Revex trong thời gian tới.
Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup chia sẻ về lý do đầu tư cũng như định hướng hợp tác của CenGroup vào Revex trong thời gian tới.

Các hợp đồng khi được ghi nhận thì không thể sửa hoặc thay đổi được do đó sẽ đảm bảo được tính công khai, minh bạch của giao dịch và sự toàn vẹn của thông tin. Các gói đầu tư sẽ được đánh mã để đảm bảo đầu tư chính xác lượng vốn vào tài sản, loại bỏ khả năng đầu tư vượt giá trị tài sản.

Các dự án bất động sản được niêm yết trên Revex sẽ được thẩm định nghiêm ngặt cùng sự tư vấn chi tiết, chuyên sâu về phương án đầu tư đến từ Hội đồng khuyến nghị đầu tư, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi góp vốn đầu tư chung trên Revex.

Revex ra đời mang đến một phương thức đầu tư mới trong lĩnh vực BĐS. Với khách hàng có nguồn vốn ít, thông qua Revex cũng có thể dễ dàng đầu tư vào BĐS thay vì phải huy động nguồn vốn lớn như trước kia.

Với các chủ đầu tư, Revex giúp các chủ đầu tư các dự án BĐS tiếp cận được với nguồn vốn mới thuận tiện và dễ dàng trong bối cảnh tín dụng trong BĐS đang bị siết chặt. Với thị trường BĐS, đây sẽ là một phương thức giao dịch mới, tháo gỡ những ách tắc cho các dự án BĐS.

Trong khi đó, CenGroup - một trong những Tập đoàn kinh doanh BĐS hàng đầu Việt Nam sở hữu một hệ sinh thái BĐS đa dạng. Bên cạnh việc phát triển ngành lõi BĐS, CenGroup mở rộng tham gia hoạt động đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác như: Golf với ứng dụng công nghệ đặt sân Fastee; pin thông minh Mopo…

Sự hợp tác giữa CenGroup và Revex mở ra một bước ngoặt mới trong việc xây dựng nền tảng đầu tư chung bất động sản với dành cho các khách hàng có nguồn vốn ít.
Sự hợp tác giữa CenGroup và Revex mở ra một bước ngoặt mới trong việc xây dựng nền tảng đầu tư chung bất động sản với dành cho các khách hàng có nguồn vốn ít.

CenGroup mong muốn các các start-up, đặc biệt start-up trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn đầu tư; được hỗ trợ trong việc phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường và được tiếp cận với nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới để triển khai sản phẩm trong nước và từng bước mở rộng ra khu vực.

Trước khi đầu tư vào nền tảng công nghệ đầu tư chung BĐS Revex, CenGroup đã đầu tư vào nhiều mô hình để hoàn thiện và củng cố hệ sinh thái BĐS. Năm 2012, CenGroup cho ra mắt Hệ thống siêu thị dự án BĐS - STDA, trưng bày hàng trăm các dự án nổi bật. Đây được xem là “siêu thị” đầu tiên ở thị trường BĐS Hà Nội để khách hàng tham quan, lựa chọn dự án ưng ý.

Sau thành công của STDA cùng sự thay đổi của thị trường, năm 2016, CenGroup tiếp tục đầu tư và cho ra mắt website nghemoigioi.vn, sau này là cenhomes.vn. Tại cenhomes.vn, toàn bộ kho hàng dự án đều được niêm yết trực tuyến để các Sàn liên kết, Đại lý ủy quyền và khách hàng tham khảo thông tin dự án.

CenHomes cung cấp chức năng tìm kiếm, xem chi tiết căn hộ, giá thị trường để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn căn hộ, thực hiện việc check căn online, đặt cọc, thanh toán online dễ dàng.

Đến nay, CenHomes đã ứng dụng thêm nhiều chức năng, công nghệ như: AI, Big data, thực tế ảo (VR), định giá trực tuyến… CenHomes hiện cũng là mô hình công nghệ - BĐS duy nhất tại Việt Nam đang có lãi. Đây cũng là đơn vị đầu tiên hỗ trợ các sàn liên kết, đại lý ủy quyền địa điểm làm việc miễn phí.

Việc đầu tư vào Revex hứa hẹn sẽ đem lại cho thị trường BĐS cú huých mới, đánh dấu thêm mốc phát triển đột phá cũng như hoàn thiện thêm hệ sinh thái BĐS phong phú của CenGroup. Mặt khác, cũng chính từ kinh nghiệm, uy tín và hệ sinh thái đặc biệt của CenGroup, Revex sẽ có cơ hội được ứng dụng ra thực tiễn và phát triển mạnh mẽ hơn.