Chiến lược mua nhà Tích lũy an cư

Theo thoibaonganhang.vn

Những ai có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng thường băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu để có thể sở hữu một căn nhà trong tầm 1 tỷ đồng. Với chiến lược mua nhà Tích lũy an cư lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chỉ cần gửi góp hàng tháng số tiền từ 1 triệu đồng, chỉ sau vài năm, bạn đã có thể mua căn nhà lên tới 1-2 tỉ đồng!

Chiến lược mua nhà Tích lũy an cư
OceanBank triển khai chiến lược mua nhà bằng tiền lẻ Tích lũy an cư. Nguồn: thoibaonganhang.vn

Năm 2014: “điểm G” để mua nhà?

Những ai quan tâm đến việc sở hữu 1 căn nhà giá trị tầm 1-2 tỷ hiện nay đều đang “án binh bất động” với một câu hỏi giống nhau: bao giờ giá nhà đất sẽ xuống đáy và là thời điểm thích hợp nhất để mua nhà? Một chuyên gia tài chính cho biết để xác định “điểm rơi” của thị trường bất động sản và bắt đúng thời điểm mua nhà, người mua nhà cần lưu ý 3 yếu tố: 1- Giá nhà đất; 2- Lãi suất vay ngân hàng; 3- Tỉ lệ lạm phát.

Tại các nước phát triển, có tới 70% dân số vay tiền ngân hàng mua nhà, song tỉ lệ này ở Việt Nam còn rất thấp, chưa đến 1%. Lý do là vì ở các nước phát triển, giá nhà sau nhiều năm tăng nóng đã chuyển sang giai đoạn sát với giá trị thực. Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng chỉ ở tầm 7%, còn tỉ lệ lạm phát chỉ khoảng 4-5%. Do đó, việc mua nhà đối với người dân là rất dễ dàng.

Cũng theo chuyên gia này dự đoán, tại Việt Nam, thời điểm bùng nổ đi vay mua nhà là khi xảy ra các yếu tố sau: Lãi suất cho vay giảm xuống còn 10,5%/năm, tương đương lãi suất huy động khoảng 8,5% và tỉ lệ lạm phát khoảng 7%, đồng thời giá nhà chung cư dao động phổ biến ở mức 17-23 triệu/m2. Như vậy thì sẽ là phù hợp với rất nhiều người ở tầng lớp trung lưu tại Việt Nam có thu nhập cả hộ gia đình khoảng 20-40 triệu.

Nếu thời điểm này xảy ra, giả sử vào năm 2014, thì khi đó một gia đình mua nhà trị giá 1 tỷ đồng đã có 300 triệu sẽ vay ngân hàng khoảng 700 triệu. Với lãi suất 10,5% và mức trả góp khoảng 13,5 triệu/tháng thì chỉ sau 7,9 năm gia đình này đã tất toán xong các khoản nợ và có căn nhà mơ ước. So với Mỹ, nơi mà phần lớn mọi người đăng ký trả góp sau 15-20 năm mới trả hết thì con số 7,9 năm này quả là đáng mong muốn. Nếu mua chung cư mini hoặc căn hộ giá rẻ ở vùng ven chỉ tầm 600-700 triệu/căn thì số tiền trả góp hàng tháng sẽ còn thấp hơn.

Bảng minh họa Chiến lược mua nhà bằng "Tiền lẻ" tích lũy an cư

Nhà trị giá 1 tỉ

Nhà trị giá 650 triệu

Giá trị nhà ước tính

1 tỉ

650 triệu

Số tiền vay

700 triệu

500 triệu

Lãi suất

Khoảng 10,5%/năm

Khoảng 10,5%/năm

Mức trả hàng tháng

13,5 triệu

8,7 triệu/năm

Thời gian trả hết nợ

7,9 năm

7,9 năm

Chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ” – Tích lũy an cư

Những người như Hoàng Anh nay sẽ không còn phải lo lắng vì đã có sản phẩm chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ” Tích lũy an cư của ngân hàng OceanBank. Khi đăng ký sản phẩm Tích lũy an cư, khách hàng sẽ bắt đầu gửi góp các số tiền hàng tháng chỉ từ 1 triệu (hoặc có thể 2 triệu, 5 triệu, 10 triệu...).

Sau một thời gian từ 9 tháng đến vài năm, khi đón đúng “thời điểm vàng” giá nhà đã xuống thấp, lãi suất cho vay mua nhà đã hợp lý và khách hàng yêu cầu thì ngân hàng sẽ cấp tín dụng mua nhà với lãi suất ưu đãi cực thấp cho hạn mức lên tới 200% cho khách hàng để hoàn thành ước mơ sở hữu nhà của mình.

Như vậy, khách hàng vừa gửi tiền tiết kiệm lĩnh lãi, vừa chờ đợi đón thời điểm mua nhà phù hợp, vừa được cho vay lãi suất thấp. Tất nhiên, sản phẩm này chỉ dành cho những ai có kế hoạch tiết kiệm gửi góp hàng tháng để thực hiện mơ ước mua nhà từ ngay hôm nay.

Tiết kiệm 8 triệu/tháng

Tiết kiệm 3 triệu/tháng

Lãi & gốc tiết kiệm sau 24 tháng

Khoảng 270 triệu

Khoảng 90 triệu

Giá nhà định mua

1 tỷ đồng

650 triệu đồng

Huy động, vay mượn người nhà

100 triệu

100 triệu

Số tiền định vay

630 triệu đồng

460 triệu đồng

Lãi suất

Khoảng 10,5%/năm

Khoảng 10,5%/năm

Số tiền trả góp hàng tháng

12,1 triệu đồng

8,9 triệu đồng

Thời gian hết nợ

7,9 năm

7,9 năm

Trường hợp của Hoàng Anh, anh và vợ đăng ký gửi tiết kiệm một khoản 4 triệu đồng mỗi người, tổng 2 vợ chồng gửi 8 triệu/tháng. Anh chị dự kiến sau 24 tháng nữa sẽ mua nhà khoảng 1 tỷ. Tính toán với chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ” Tích lũy an cư –  của OceanBank, anh chị thấy rằng sau 2 năm nữa, chỉ cần mỗi tháng anh chị trả góp 12 triệu là sau 7,9 năm đã có nhà.

“Tôi cảm thấy như mình đang sáng ra sau khi nghe chuyên viên khách hàng của OceanBank giới thiệu cho mình chiến lược mua nhà bằng tiền lẻ Tích lũy an cư. Thật sự không thể tin được là chỉ trích ra 12 triệu/tháng là sau 7,9 năm đã có 1 căn nhà rồi. Hồi tôi đi du học ở Mỹ, các đồng nghiệp thường nói với tôi phải sau 20 năm họ mới trả hết tiền nhà. Thật không thể tin được là ở Việt Nam với chiến lược này tôi lại chỉ mất có hơn 1/3 thời gian như vậy.”

Theo ông Trần Thanh Quang, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing & Bán lẻ của OceanBank thì sở dĩ gọi là “mua nhà bằng tiền lẻ” vì số tiền gửi góp hàng tháng ban đầu để tham gia sản phẩm chưa đến 10 triệu, phổ biến từ 3-5 triệu, thậm chí 1 triệu cũng có thể tham gia được.

“Điều kỳ diệu của sản phẩm là chỉ cần bạn quyết tâm gửi góp một số tiền nhỏ hàng tháng ngay từ hôm nay, sức mạnh tài chính của bạn sẽ liên tục gia tăng vì bạn đã tận dụng được đòn bẩy tài chính OceanBank cho 80% nhu cầu tài chính của mình”, ông Quang cho biết thêm.

Sản phẩm chiến lược mua nhà bằng tiền lẻ Tích lũy an cư –  hiện đang được OceanBank triển khai rộng rãi tại các địa điểm trên toàn quốc với chương trình khuyến mại tặng quà lên đến 2 triệu cho khách hàng đăng ký. Chỉ cần nhắn tin qua SMS theo cú pháp sau, khách hàng được nhận ngay tới 2 triệu vào tài khoản và các chuyên viên khách hàng của OceanBank sẽ có mặt tận nơi để tư vấn phục vụ khách hàng và hoàn thiện hồ sơ trong 5 phút.