Chứng khoán Bảo Việt là Nhà bảo lãnh chính cho đợt phát hành trái phiếu chính phủ kỳ hạn 15 năm

Theo baoviet.com.vn

Ngày 10/06/2013, tại Hà Nội, Kho bạc Nhà nước và Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã thống nhất để ký Hợp đồng nguyên tắc thực hiện đợt bảo lãnh phát hành trái phiếu Chính phủ đợt I/2013.

 Chứng khoán Bảo Việt là Nhà bảo lãnh chính cho đợt phát hành trái phiếu chính phủ kỳ hạn 15 năm
BVSC là nhà bảo lãnh chính duy nhất cho đợt phát hành trái phiếu Chính phủ đợt I/2013 với kỳ hạn 15 năm. Nguồn: Internet
Trước đó, ngày 04/06/2013, Kho Bạc Nhà nước đã có công văn số 1043/KBNN-HĐV chính thức lựa chọn Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt là nhà bảo lãnh chính duy nhất cho đợt phát hành Trái phiếu chính phủ đợt I/2013 với kỳ hạn 15 năm.

Được biết, việc lựa chọn nhà bảo lãnh chính thức cho đợt bảo lãnh trái phiếu lần này đã được Kho bạc Nhà nước tiến hành kỹ lưỡng, đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 17/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Tiêu chí đánh giá không chỉ tập trung vào lãi suất mà còn dựa trên năng lực và kinh nghiệm hoạt động trên thị trường Trái phiếu, phương án bảo lãnh đưa ra, khối lượng cam kết bảo lãnh, tỷ lệ an toàn tài chính… của các tổ chức bảo lãnh.

Sau khi đánh giá và thẩm định kỹ lưỡng hồ sơ đăng ký cũng như năng lực của các tổ chức bảo lãnh là các công ty chứng khoán lớn trên thị trường, Kho bạc Nhà nước đã chính thức chọn lựa BVSC là nhà bảo lãnh chính duy nhất cho đợt phát hành trái phiếu lần này.

Đây là đợt bảo lãnh đầu tiên trong năm 2013 và là đợt bảo lãnh thứ 3 kể từ khi Thông tư số 17 của Bộ Tài chính có hiệu lực vào tháng 05/2012. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2006 Kho Bạc Nhà nước phát hành trái phiếu với kỳ hạn 15 năm và theo hình thức bảo lãnh.

Với tư cách là nhà bảo lãnh chính duy nhất, BVSC cam kết thực hiện bảo lãnh cho toàn bộ đợt phát hành trái phiếu kỳ hạn 15 năm với tổng giá trị tính theo mệnh giá là 1500 tỷ đồng.

BVSC là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài. Được thành lập từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một Tập đoàn tài chính bảo hiểm hùng mạnh.