Cục Thuế Bình Định triển khai tháng đồng hành, hỗ trợ quyết toán thuế

PV.

Hàng năm, tháng 3 là thời điểm người nộp thuế phải thực hiện kê khai, nộp báo cáo quyết toán thuế thuế thu nhập cá nhân. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế quyết toán thuế nhanh gọn, đúng quy định, thời gian qua, Cục Thuế Bình Định đã đẩy mạnh truyền thông, tăng cường hỗ trợ người nộp thuế với nhiều hình thức hiệu quả, đúng quy định.

Công chức Cục Thuế Bình Định tư vấn hướng dẫn người nộp thuế thực hiện kê khai, quyết toán thuế. Ảnh: TS
Công chức Cục Thuế Bình Định tư vấn hướng dẫn người nộp thuế thực hiện kê khai, quyết toán thuế. Ảnh: TS

Ông Nguyễn Đẩu - Cục trưởng Cục Thuế Bình Định cho biết, đơn vị đang triển khai tháng đồng hành hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2021 và thực hiện các quy định giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị định số 15/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong thời gian này, Cục Thuế Bình Định tư vấn, hướng dẫn cho người nộp thuế quy trình, thủ tục kê khai, quyết toán thuế 2021 thông qua hình thức livestream trực tuyến.

Cục Thuế Bình Định cho biết, Cục đã sẵn sàng tiếp nhận, giải pháp cụ thể những câu hỏi, các vướng mắc trong quá trình thực hiện kê khai, quyết toán thuế 2021 và thực hiện các quy định giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị định số 15/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Nhờ nhiều giải pháp hỗ trợ của cơ quan thuế đã giúp người nộp thuế giảm thời gian, chi phí; giúp người nộp thuế nộp đúng, đủ, kịp thời và tránh sai sót như trước.

Cục Thuế Bình Định cũng khuyến cáo các đơn vị, người nộp thuế nên chủ động nộp hồ sơ quyết toán thuế thuế thu nhập cá nhân sớm, tránh nộp dồn những ngày cuối cùng của thời hạn nộp quyết toán vì có thể bị lỗi mạng và trễ hạn nộp.

Người nộp thuế có thể trao đổi theo nhiều địa chỉ để nộp thuế như: Facebook, Zalo, YouTube: Cục Thuế Bình Định; pttht.bdi@gdt.gov.vn; http://binhdinh.gdt.gov.vn; http://thuedientu.gdt.gov.vn (eTax phân hệ hỏi - đáp); hoặc thông qua đường dây nóng của Cục thuế tỉnh để được hỗ trợ.