Đà Nẵng: Bắt nhân viên kinh doanh lừa đảo tiền tỷ

Theo infonet.vn

(Tài chính) Ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho hay đã di lý đối tượng Huỳnh Văn Soạn từ Quảng Ngãi ra trại tạm giam của Công an Đà Nẵng để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tin ban đầu, Huỳnh Văn Soạn (sinh năm 1979, trú tổ 4, phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) là nhân viên kinh doanh của Công TNHH thương mại Kim Tiến (trụ sở tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Từ đầu năm 2011 đến đầu năm 2013, Soạn đã dùng thủ đoạn lừa dối, báo tin giả cho Công ty TNHH thương mại Kim Tiến là có khách hàng đặt mua các mặt hàng vật liệu xây dựng để Công ty này lập đơn đặt hàng và xuất hàng.

Sau hàng được xuất, Huỳnh Văn Soạn lấy số hàng đó đem bán cho người khác chiếm đoạt tiền. Ngoài ra, Soạn còn thu tiền hàng từ nhiều khách hàng của công ty nhưng không nộp lại. Tổng số tiền Soạn lừa đảo lên đến 1,5 tỷ đồng.

Khi thấy hành vi bại lộ và bị Công ty TNHH thương mại Kim Tiến tố cáo với công an, Huỳnh Văn Soạn đã bỏ trốn khỏi Đà Nẵng. Đến tối ngày 5/10, Soạn bị lực lượng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng bắt giữ tại TP. Quảng Ngãi.

Ngay trong đêm 5/10 đến rạng sáng 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam, di lý Huỳnh Văn Soạn về trại tạm giam Công an TP. Đà Nẵng để tiếp tục điều tra.