DATC và Ngân hàng TMCP Nam Á ký kết hợp tác toàn diện

PV.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) và Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) vừa tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm góp phần xử lý nợ xấu cho ngân hàng, làm lành mạnh hoá tài chính, tái cơ cấu doanh nghiệp, nâng cao chất lượng tín dụng trên cơ sở hợp tác lâu dài và cùng có lợi.

Tại Lễ ký, hai bên đã trao đổi và thống nhất hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh, phát triển và hội nhập, cũng như hỗ trợ hoạt động cho hai bên thông qua các hoạt động cung cấp các dịch vụ tài chính – ngân hàng; mua bán nợ, xử lý nợ và tài sản, tái cơ cấu doanh nghiệp; tư vấn; đầu tư và khai thác tài sản đầu tư; nghiên cứu và phát triển; các lĩnh vực dịch vụ tài chính và các nghiệp vụ khác phù hợp giữa hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc DATC – ông Lê Hoàng Hải cho biết, thời gian gần đây DATC ngoài trọng tâm tái cơ cấu DNNN thông qua mua bán và xử lý nợ còn đẩy mạnh hoạt động mua bán nợ sang các ngân hàng thương mại.

DATC đánh giá NamABank là ngân hàng có bề dày lịch sử phát triển (thành lập ngày 21/10/1992) đến nay đã 23 năm, năng lực quản trị ngân hàng tốt, nhân sự trẻ, năng động và chuyên nghiệp, đã từng bước trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường với khả năng cung cấp các sản phẩm - dịch vụ chất lượng cao.

Việc ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị sẽ mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư đầy triển vọng nhằm tận dụng lợi thế để nâng cao năng lực hoạt động của các bên, thúc đẩy tái cơ cấu doanh nghiệp, đồng thời góp phần nhỏ tái cấu trúc toàn nền kinh tế.

Trải qua gần 13 năm hoạt động, DATC đã khẳng định vai trò là công cụ của Chính phủ, hỗ trợ các DNNN và ngân hàng thương mại làm lành mạnh hóa tình hình tài chính, và khẳng định là một tổ chức hàng đầu về mua bán, xử lý nợ và tái cơ cấu doanh nghiệp, là đầu tàu dẫn dắt thị trường mua bán và xử lý nợ của Việt Nam.