Đầu năm ồ ạt gửi tiền tiết kiệm

Theo Quốc Thông/thoibaonganhang.vn

Đại đa số khách hàng hiện nay đều có thói quen gửi tiết kiệm đầu năm, không chỉ theo quan niệm rước lộc, lấy “hên” mà đây còn là hình thức giữ tiền an toàn, sinh lời để chuẩn bị cho những kế hoạch, mục tiêu tài chính trong năm mới đến. Đặc biệt, vào thời điểm này, khách hàng còn có cơ hội nhận quà xuân giá trị từ ngân hàng.

Đại đa số khách hàng hiện nay đều có thói quen gửi tiết kiệm đầu năm. Nguồn: internet
Đại đa số khách hàng hiện nay đều có thói quen gửi tiết kiệm đầu năm. Nguồn: internet

“Năm nào cũng vậy, ngay sau Tết, tôi đều đến ngân hàng để gửi tiết kiệm, năm nay, thật may mắn, khi tôi vừa được hưởng lãi suất ưu đãi, vừa được nhận lì xì như ý từ chương trình khuyến mãi “Cùng Nam A Bank đón xuân tài lộc” của Ngân hàng Nam Á”, chị Thu Nga (ngụ tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Nói về việc này, bà Đoàn Thị Mỹ Linh – Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh Nam A Bank cho biết: “Đón đầu nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng trong dịp năm mới, chương trình khuyến mãi “Cùng Nam A Bank đón xuân tài lộc” đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của các khách hàng đến giao dịch. Từ khi bắt đầu triển khai đến nay, trung tâm kinh doanh đã đón tiếp hàng ngàn khách hàng gửi tiền, kể cả khách hàng cũ và mới”.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận từ các đơn vị kinh doanh của Nam A Bank trên toàn hệ thống đã có rất nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi Tết hấp dẫn này. “Sổ tiết kiệm của tôi đáo hạn đúng ngày Thần Tài, mùng 10 Tết, thế nên tôi đến ngân hàng gửi thêm tiền để lấy may mắn đầu năm. Thật bất ngờ khi được quay số tại quầy trúng 500.000 đồng và còn được thêm mã dự thưởng để quay số khi chương trình kết thúc. Tôi cảm thấy rất hay khi ngân hàng năm nào cũng có những chương trình khuyến mãi thiết thực dành cho khách hàng”, anh Hồ Dũng (ngụ tại Cần Thơ) vui mừng cho hay.

Thực tế, không chỉ đến ngày mùng 10 Âm lịch khách hàng mới được nhận lì xì mà chương trình khuyến mãi “Cùng Nam A Bank đón xuân tài lộc” với hàng chục nghìn giải thưởng quay số tại quầy cùng cơ hội trúng nhiều sổ tiết kiệm, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,5 tỷ đồng tiếp tục được ngân hàng này triển khai đến hết 30/3/2019.

Cụ thể, khách hàng mở mới hoặc tái tục sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi VND có kỳ hạn từ 1 tháng trở lên sẽ được hưởng lãi suất cao hơn lãi suất tiết kiệm niêm yết thông thường cùng ưu đãi cộng thêm lãi suất lên đến 0,2%/năm. Đồng thời, khách hàng còn được tham gia các chương trình tại quầy như quay số điện tử trúng hàng chục nghìn bao lì xì giá trị lên đến 500.000 đồng, nhận lộc Xuân may mắn, được cấp mã số dự thưởng để tham gia quay số cuối chương trình với cơ hội trúng nhiều sổ tiết kiệm. Tổng giá trị giải thưởng quay số cuối chương trình lên đến 1 tỷ đồng. Do vậy, để nhận lộc đầu năm, người gửi có thể đến ngân hàng bất cứ thời điểm nào cũng được.

Không chỉ khách hàng của Nam A Bank mới nhận được may mắn mà theo ghi nhận thì toàn thị trường, các ngân hàng vẫn đang rầm rộ triển khai chương trình khuyến mãi gửi tiền tiết kiệm đầu năm với giá trị quà tặng rất “khủng”.

Đơn cử như ngân hàng Bản Việt tăng mạnh lãi suất huy động tiền gửi, lên đến 8,7%/năm cho kỳ hạn tiền gửi dài ngày từ 24 tháng. VPBank, SHB với mức lãi suất tiết kiệm cao nhất cũng lên đến 8,6%/năm. VietA Bank kỳ hạn 12-15 tháng được neo ở mức 8-8,1%/năm. Còn tại BacA Bank, BaoVietBank lần lượt với mức lãi suất cao nhất là 8,4%/năm và 8,2%/năm. Lãi suất cao nhất của GPBank trên 8%/năm.

Techcombank cũng điều chỉnh tăng mạnh lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng là 6,3% thay vì mức 6% trước đó. Kỳ hạn từ 7 tháng đến 11 tháng áp dụng lãi suất 6 - 6,1%/năm trong khi biểu lãi suất triển khai trước tết là 5,8 - 5,9%. Từ 12 tháng trở đi, nếu khách hàng gửi từ 3 tỷ đồng trở lên được hưởng 7%/năm. Thậm chí, lãi suất gửi không kỳ hạn cũng được ngân hàng điều chỉnh tăng nhẹ.

Như vậy có thể thấy, hiện tại, người gửi có thể vào bất kỳ ngân hàng nào trong cả nước đều được hưởng lãi suất cao ngày đầu năm mới. Cùng lúc đó là khách hàng nhận quà tặng bằng tiền, vàng và những món quà gia dụng có giá trị cao.

Nhìn chung, việc các ngân hàng cạnh tranh hút tiền nhàn rỗi sau tết là nhằm tăng thanh khoản đón đầu cầu tín dụng trong các quý tới. Dù rằng đây là chiến lược kinh doanh của ngân hàng nhưng đối với người gửi tiền, đây thực sự là thời điểm tốt để có thể tích thêm chút lãi, bắt đầu một năm mới với nhiều tài lộc và may mắn do sổ tiết kiệm mang lại…