Ban Chỉ đạo 389:

Đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thị trường nội địa


Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận, thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu , Cục An ninh kinh tế, Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường công tác chống buôn lậu trong thời gian tới.

Ban Chỉ đạo 389 yêu cầu các địa phương tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thị trường nội địa.
Ban Chỉ đạo 389 yêu cầu các địa phương tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thị trường nội địa.

Hiện nay, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại đang diễn biến phức tạp, xảy ra trên tất cả các tuyên địa bàn, nhưng việc phát hiện và xử lý các sai phạm còn ít, có những vụ việc để xảy ra các sai phạm kéo dài trên địa bàn như vụ vi phạm tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố; các lực lượng chức năng phải tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực, địa bàn quản lý; kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm. 

Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trong thị trường nội địa; không để xảy ra tình trạng các vi phạm kéo dài, thành các đường dây, tụ điểm, nơi tập kết hàng lậu, hàng giả, gian lận nhãn mác, xuất xứ Việt Nam trong nội địa. 

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị xem xét trách nhiệm của cơ quan quản lý thị trường và các đơn vị liên quan (nếu có) trong trường hợp để xảy ra vi phạm.