Để đọ ChatGPT, Google kêu gọi toàn bộ nhân viên thử nghiệm Bard


Tổng giám đốc Sundar Pichai đề nghị mỗi nhân viên bỏ ra 2-4 giờ làm việc để thử nghiệm và cải thiện phần mềm AI Bard nhằm đọ với ChatGPT.

Google kêu gọi toàn bộ nhân viên thử nghiệm Bard
Google kêu gọi toàn bộ nhân viên thử nghiệm Bard

Sundar Pichai, Tổng giám đốc của Alphabet đã gửi email nội bộ tới các nhân viên của Google vào giữa tuần, yêu cầu mỗi người phải bỏ ra từ 2 đến 4 giờ làm việc của mình để giúp cải thiện Bard, chatbot AI của công ty mà họ dự định tích hợp vào bộ máy tìm kiếm, cạnh tranh với ChatGPT.

Nội dung email cho thấy sự cấp bách của Google trong việc đứng đầu thế hệ tiếp theo của ngành công nghiệp tìm kiếm với sự hỗ trợ của AI, sau khi Microsoft gây chú ý với khoản đầu tư vào OpenAI, cha đẻ của chatbot gây đình đám ChatGPT. Tuần trước, Microsoft đã tiết lộ phiên bản cải tiến của công cụ tìm kiếm Bing với ChatGPT, và Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft đã gọi đó là "thời kì tiếp theo" của ngành công nghiệp này.

"Công nghệ đang phát triển nhanh chóng với rất nhiều tiềm năng", Pichai viết trong email gửi nhân viên Google. "Điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm ngay bây giờ là tập trung vào việc xây dựng một sản phẩm tuyệt vời và phát triển nó một cách có trách nhiệm."

Google đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ Bard vào thứ Ba. Hiện có hàng nghìn người thử nghiệm bên ngoài và nội bộ sử dụng chatbot này, gửi phản hồi về chất lượng, độ an toàn và "tính có căn cứ" của các phản hồi của Bard.

Người phát ngôn của Google cho biết trong một tuyên bố: "Việc thử nghiệm và phản hồi từ nhân viên của Google và những tình nguyện viên bên ngoài là những khía cạnh quan trọng trong việc cải thiện Bard để đảm bảo nó sẵn sàng tới tay người dùng. Chúng tôi thường tìm kiếm ý kiến đóng góp từ nhân viên Google để giúp cải thiện sản phẩm của mình và đó là một phần quan trọng trong văn hóa nội bộ của chúng tôi."

Tuần trước, công ty đã chịu một số thiệt hại về uy tín sau khi bản demo của Bard đưa ra câu trả lời không chính xác cho câu hỏi về Kính viễn vọng Không gian James Webb. Cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 9% trong cùng ngày đó, và Chủ tịch của Alphabet, John Hennessy, nói rằng Google đã do dự khi sử dụng Bard vì chưa sẵn sàng.

Google đã phải đối mặt với tình trạng bất ổn nội bộ trong những năm qua do các sáng kiến AI của mình, vì một số nhân viên lo ngại rằng công nghệ này chưa sẵn sàng và có thể dẫn đến tác hại, chẳng hạn như lan truyền thông tin sai lệch. Tuy nhiên, dữ liệu và phản hồi của người dùng là một lợi thế cho Google vì nó giúp cải thiện các phản hồi của trí tuệ nhân tạo.

“Trải qua nhiều thăng trầm, AI đang nở rộ trở lại. Là một công ty ưu tiên AI, chúng tôi đã làm việc hướng tới điều này trong nhiều năm qua và đã sẵn sàng cho nó,” trích lời Pichai.

Theo Quân Bảo/Diendandoanhnghiep.vn