Diễn đàn về CNTT giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với các doanh nghiệp

Vũ Thái

Việc gắn kết giữa trường đại học với doanh nghiệp trong khâu thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên là vấn đề rất cấp thiết. Qua đó giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về thực tập và cơ hội tìm hiểu việc làm cho sinh viên giữa khoa Công nghệ thông tin và các doanh nghiệp.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về thực tập và cơ hội tìm hiểu việc làm cho sinh viên giữa khoa Công nghệ thông tin và các doanh nghiệp.

Ngày 14/03/2023, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức diễn đàn doanh nghiệp và sinh viên của khoa CNTT về việc doanh nghiệp giúp sinh viên thực tập và tìm hiểu cơ hội việc làm thuộc ngành CNTT.

Đến tham dự diễn đàn, về phía Khoa CNTT có thầy Hoàng Xuân Thảo – Chủ nhiệm khoa CNTT, cô Trương Thị Thu Hà phó chủ nhiệm khoa, cô Hoàng Lan Phương phó Chủ nhiệm khoa, đại diện truyền thông trường Đại học kinh doanh và Công nghệ Hà Nộị, các thầy cô giáo và sinh viên khoa CNTT.

Về phía đại diện doanh nghiệp gồm có: Công ty TNHH Một thành viên viễn thông VTC; Công ty Cổ phần NCCPLUS Việt Nam; Công ty Cổ phần Dịch vụ và Phát triển Công nghệ AHT TECH; Công ty Cổ Phần dịch vụ viễn thông DTH; Công ty TNHH HCL Việt Nam.

Ký kết với đại diện công ty TNHH MTV Viễn Thông Số VTC.
Ký kết với đại diện công ty TNHH MTV Viễn Thông Số VTC.

Tại Diễn đàn, lãnh đạo Khoa CNTT và các doanh nghiệp đã nhất trí ký Thỏa thuận hợp tác và Biên bản ghi nhớ song phương. Theo đó, các bên sẽ hợp tác tổ chức cho sinh viên thực tập và tìm hiểu cơ hội việc làm, phía Khoa sẽ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm (qua việc tuyển chọn của các công ty), đồng thời hai bên tiến hành hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Phát biểu tại Diễn đàn, thầy Hoàng Xuân Thảo – Chủ nhiệm Khoa CNTT cho biết, là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường từ năm 1996, trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, Khoa CNTT ngày càng lớn mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo, đã tiếp nhận hàng vạn sinh viên và học viên cao học. Hầu hết tất cả sinh viên, học viên tốt nghiệp đều có việc làm đúng ngành và có mức thu nhập ổn định.

Ký kết với đại diện công ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông DTH.
Ký kết với đại diện công ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông DTH.

Từ năm 2002 sinh viên ngành CNTT đã liên tục tham gia các cuộc thi Olympic tin học quốc gia và lập trình sinh viên quốc tế, đưa về cho trường 52 giải trong đó có 2 giải nhất lập trình sinh viên quốc tế, một giải vô địch và 12 giải nhất còn lại là giải nhì và ba.

Để đạt được kết quả đó là nhờ sự động viên của Ban giám hiệu và nhất là GS. Hiệu trưởng Trần Phương. Diễn đàn đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành CNTT của Trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội trong thời gian tới.