Giá đất nền khu đô thị Dịch Vọng, Hà Nội lên tới 400 triệu/m2

Theo DDDN

Địa điểm đẹp cộng với hạ tầng đồng bộ khiến giá đất nền khu đô thị Dịch Vọng trên đường Nguyễn Phong sắc kéo dài tăng đến 30% chỉ trong 1 tháng.

Đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài (nay là Trần Thái Tông) thuộc quận Cầu Giấy co vị trí đắc địa, gần: Học viện Doanh nhân, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, văn phòng…

Ngay gần đó là hàng loạt dự án lớn như cao ốc Keangnam và nhiều dự án chung cư của Constrexim, Vinaconex… đã và đang làm đất nền tại đây “sốt” từng ngày.

Khảo sát của phóng viên Diễn đàn doanh nhân tại một số sàn giao dịch BĐS cho thấy, giá đất khu vực này đã tăng lên 400 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá trước Tết (chưa đầy 1 tháng) dao động trên dưới 300 triệu đồng.

Chị Lan – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS An Phú cho biết, giá đất cao tuy cao nhưng đất nền mặt đường đã hết sạch, khách đến hỏi mua nhiều nhưng không còn để bán. Đi vào bên trong thì giá sẽ rẻ hơn, dao động từ 250 – 350 triệu đồng/m2, tùy vào đường to hay nhỏ.

Không chỉ có đất nền, chung cư ở KĐT Dịch Vọng cũng ở mức cao “ngất ngưởng”. Ở các tòa nhà N07B1 cao 27 tầng; N07B2 cao 21 tầng và tòa N07B3 cao 17 tầng có giá dao động từ 30 – 36 triệu đồng/m2 tùy hướng và diện tích căn hộ.

Ở khu vực xa hơn, tận thôn Phú Mỹ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, nhiều hộ dân cũng rao bán với giá 250 – 300 triệu đồng/m2.

Cách thôn Phú Mỹ và Khu đô thị mới Dịch Vọng không xa, đất hai bên đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình, Mễ Trì) do UBND huyện Từ Liêm tổ chức đấu giá trong quý IV/2010 cũng được bán với giá 200 triệu đồng/m2.
Sở dĩ giá đất nền đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài tăng cao một cách chóng mặt bởi ở khu vực này mặt đường to, rộng, thông thoáng. Trong tương lai, đây là một trong những con đường chính kết nối trung tâm Hà Nội với phía Tây, tạo nên một hạ tầng đồng bộ.

Hơn nữa, Mỹ Đình đã được chọn là nơi tập kết trụ sở của một số bộ ngành, cơ quan Chính phủ khi chủ trương xây dựng trung tâm hành chính ở Ba Vì đã bị hủy bỏ. Hiện, trụ sở Bộ Công an đã về đường Phạm Hùng, Bộ Ngoại giao và một số bộ khác cũng đang hối hả xây trụ sở… Khu vực này chắc chắn sẽ trở thành một trung tâm mới sầm uất ở cửa ngõ phía Tây Hà Nội, giao thông cũng rất thuận lợi.

Nguyên nhân giá đất nền tăng mạnh, theo lý giải của các chuyên gia CBRE Việt Nam, là do người Việt Nam vẫn đặc biệt ưa chuộng sở hữu đất ở, coi đây như một tài sản tích trữ, trong khi nhu cầu về nhà ở trong dân chúng hiện rất lớn. Các diễn biến kinh tế vĩ mô như tỷ giá VND/USD tăng, giá vàng biến động mạnh…, đã khiến bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền, trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn hơn.