Giá vàng ngày 8/5 tăng nhẹ

Theo Minh Anh/tieudung.vn

Giá vàng hôm nay 8/5 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.284 USD/ounce.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng hôm nay 8/5 tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.284 USD/ounce - tăng 2 USD/oz so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ sau khi có thông tin Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trên mạng xã hội cá nhân, ông Trump đã tuyên bố sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc trong tuần này. Ông cũng cho biết sẽ nhắm tới 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc với mức thuế 25%.

Theo Tổng thống Trump, tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại giữa hai nước diễn ra quá chậm và Trung Quốc đang tìm cách đàm phán lại.

Phát biểu của ông Trump xuất hiện ngay trước thềm vòng đàm phán Mỹ-Trung tại Washington trong tuần này. Trước đó, giới chuyên gia bày tỏ tin tưởng vào một cái kết có hậu cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chỉ trong vài ngày tới. Tuy nhiên, phát ngôn của ông Trump khiến mọi dự đoán trở nên lung lay.

Ngay sau phát biểu này, thị trường chứng khoán châu Á đã sụt giảm mạnh. Ngược lại, vàng vốn được xem là nơi trú ẩn an toàn đang trở nên đắt khách.

Tuy nhiên, một đồng USD mạnh đã giữ vàng không thể bứt phá. Trong khi đó, sức cầu đối với vàng cũng ở mức thấp khiến mặt hàng kim loại quý này nhanh chóng suy giảm.

Trong tuần này, Chủ tịch FED Powell sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ vào ngày 9/5 tới. Ngoài ra, còn có một số số liệu kinh tế của Mỹ, như chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4. Nếu ông Powell tiếp tục bày tỏ quan điểm lo ngại về áp lực lạm phát của Mỹ đang giảm, và CPI giảm so với cùng kì, thì sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 7/5, giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 36,22-36,35 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), không đổi so với mở cửa phiên sáng cùng ngày.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng vẫn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên mức giá công bố đầu phiên giao dịch buổi sáng 7/5.