Giá vàng “phá’’ ngưỡng 1.360 USD/ounce

PV.

Đầu giờ sáng nay (3/8/2016), giá vàng thế giới tăng mạnh và ghi nhận mức giá cao do đồng USD suy yếu so với Euro và đồng Yên Nhật.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng thế giới giảm nhẹ xuống mốc 1363.39USD/oz, tương đương 36,68 triệu đồng/lượng.

Theo Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay tăng bởi nhiều lý do, trong đó có việc đồng USD suy yếu so với euro và đồng yên Nhật. Cùng với đó là sự suy yếu của thị trường chứng khoán cũng như mất niềm tin vào các đồng tiền.

Theo đó, giá kim loại quý này tăng mạnh và dễ dàng phá vỡ ngưỡng 1.360 USD ngay đầu phiên Mỹ. Sau đó, lực mua kỹ thuật được châm ngòi càng khiến giá tăng nhanh và mạnh hơn khi chạm mức 1.367 USD, tức tăng gần 15 USD so với mức thấp trong ngày. Sau đó, giá chốt phiên tại 1.363 USD mỗi ounce, tăng khoảng 11 USD so với chốt phiên trước.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex cũng tăng 1% lên 1.372,6 USD mỗi ounce, cao nhất kể từ ngày 6/7. Giá vàng đã tăng hơn 4% kể từ mức đáy hồi tháng 7 khi số liệu kinh tế Mỹ gây thất vọng và thông điệp chủ hòa của Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed hồi tháng trước đã khiến một số nhà đầu tư tin rằng Ngân hàng trung ương Mỹ chưa thể nâng lãi suất trong tháng 9.

Nhiều chuyên gia cho rằng, một phần của lý do vàng đang đi lên là bởi nhà đầu tư đang mất niềm tin vào các đồng tiền trên thế giới và cho rằng có khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất.

Nhận định về nền kinh tế hàng đầu thế giới, các chuyên gia cho rằng Mỹ đang cần duy trì một đồng USD yếu để hỗ trợ cho xuất khẩu cũng như đưa lạm phát đến con số mục tiêu. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng tăng trong thời gian tới.