Giám đốc hầu tòa vì bán xe trưng bày của đối tác

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

(Tài chính) Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thương mại Hà Anh đã bị Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đưa ra xét xử vì đã bán xe trưng bày của đối tác.

Theo hồ sơ vụ án, Công ty TNHH Ô tô Đức Phương ký hợp đồng trưng bày và bán xe ô tô du lịch do Công ty Đức Phương sản xuất và lắp ráp từ tháng 6/2008. Theo hợp đồng đại lý giữa hai bên, Công ty Đức Phương đã giao cho Công ty Hà Anh trưng bày và bán xe cho khách hàng tại 233 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên. Trong đó có 3 xe du lịch Fairy gồm 2 xe 7 chỗ và 1 xe 5 chỗ.

Sau khi nhận được 3 xe nói trên, Nguyễn Đức Hiếu, Giám đốc Công ty Hà Anh đã đem bán cho khách hàng nhưng không trả tiền cho Công ty Đức Phương. Phía Công ty Đức Phương đã nhiều lần liên hệ yêu cầu trả xe nhưng Nguyễn Đức Hiếu không trả. Khi Công ty Đức Phương tìm đến trụ sở Công ty Hà Anh và nơi trưng bày xe thì Công ty Hà Anh không còn hoạt động và không trưng bày xe nữa.

Đến tháng 6/2012, Công ty Đức Phương có đơn trình báo cáo cơ quan công an thì mới biết Nguyễn Đức Hiếu không về địa phương từ năm 2009, Công ty Hà Anh cũng tạm ngưng hoạt động từ tháng 9/2009, trụ sở công ty cũng là địa chỉ ma.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đức Hiếu khai, do Công ty Đức Phương chưa trả Hiếu tiền vận chuyển xe nên Hiếu chưa trả xe. 3 xe ô tô nói trên Hiếu đã gán nợ và bán cho một số cá nhân. Tổng giá trị 2 xe khi Hiếu nhận của Công ty Đức Phương là gần 800 triệu đồng.

Cơ quan công tố xác định, Nguyễn Đức Hiếu phạm vào tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 24/8, nhận thấy còn một số vấn đề chưa được làm rõ, Hội đồng Xét xử đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.