Hãng hàng không Đức mở đường bay thẳng vận chuyển hàng hoá tới Hà Nội

Theo Thy Thảo/tapchicongthuong.vn

Lufthansa Cargo đã trở thành hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ Hà Nội (Việt Nam) đến Frankfurt (Đức), với tổng công suất vận chuyển hàng hóa thường xuyên đến và đi từ Việt Nam đạt 250 tấn/tuần.

Chuyến bay vận chuyển hàng hóa đầu tiên trên đường bay Frankfurt - Hà Nội đã cất cánh ngày 2/11 và hạ cánh theo đúng lịch trình vào ngày 3/11
Chuyến bay vận chuyển hàng hóa đầu tiên trên đường bay Frankfurt - Hà Nội đã cất cánh ngày 2/11 và hạ cánh theo đúng lịch trình vào ngày 3/11

Ngày 24/11/2022, Lufthansa Cargo AG - hãng hàng không vận chuyển hàng hóa của Đức - đã chính thức công bố mở đường bay từ Frankfurt (Đức) tới Hà Nội (Việt Nam), tăng gấp đôi công suất vận chuyển hàng hoá tới thị trường Việt Nam.

Lufthansa Cargo là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Deutsche Lufthansa AG và là doanh nghiệp chuyên về hậu cần của Tập đoàn Lufthansa (Đức). Với doanh thu 3,8 tỷ euro và công suất vận chuyển 7,2 tỷ tấn hàng hóa trên 1 km trong năm 2021, Lufthansa Cargo là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Tại Việt Nam, Lufthansa Cargo lần đầu mở đường bay vận chuyển hàng hóa đến TP. Hồ Chí Minh vào năm 2015.

Theo Lufthansa Cargo, sự kiện mở đường bay mới đến Hà Nội là dấu mốc quan trọng, nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới đường bay tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của hãng, đồng thời tối ưu và hoàn thiện các dịch vụ vận tải hàng hóa, qua đó góp phần thúc đẩy Hà Nội phát triển hơn nữa với vai trò là trung tâm giao thương hàng hóa.

Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam của Lufthansa Cargo đều được AeroLogic (doanh nghiệp liên doanh giữa DHL Express và Lufthansa Cargo được thành lập từ năm 2007) vận hành bằng máy bay vận tải Boeing 777F. Đội bay đường dài của Lufthansa Cargo bao gồm 16 máy bay Boeing 777F, với 5 trong số những chiếc máy bay này được vận hành bởi AeroLogic. Tất cả đều hoạt động dưới số hiệu chuyến bay của Lufthansa. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn, được phân bổ cho 27 vị trí container trên khoang chính và 10 pallet tiêu chuẩn ở khoang dưới, và có tầm bay 9.045 km.

Ngày 2/11/2022, chuyến bay khai trương đường bay mới của Lufthansa Cargo đã cất cánh từ Frankfurt trên chuyên cơ Boeing B777F. Sau khi quá cảnh ở Mumbai, chuyên cơ 777F đã đến Hà Nội theo đúng lịch trình vào ngày 3/11.

Từ sau thành công của chuyến bay này, Lufthansa Cargo đã tiếp tục thực hiện các chuyến bay tới Hà Nội hai lần/tuần.

Cùng với hai chuyến bay mỗi tuần đến TP. Hồ Chí Minh đã có từ trước, Lufthansa Cargo đã tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam và hiện là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đến Frankfurt (Đức) - trung tâm trung chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường hàng không tới các nước trong khu vực Châu Âu và trên toàn thế giới.

Tổng số bốn chuyến bay chở hàng hóa hàng tuần đến và đi từ Việt Nam mang lại công suất vận chuyển hàng hóa thường xuyên đạt 250 tấn mỗi tuần.

"Với việc mở trung tâm vận tải hàng hoá tại Hà Nội, nơi nằm trên con đường giao thương kinh tế huyết mạch với các nước trong khu vực Bắc và Đông Nam Á, chúng tôi tối ưu và hoàn thiện các dịch vụ vận tải hàng hoá cho khách hàng bằng việc mở thêm đường bay tới Frankfurt, từ đó kết nối với các mạng lưới của Lufthansa Cargo tại châu Âu và trên toàn thế giới", ông Ashwin Bhat - Giám đốc Thương mại của Lufthansa Cargo nhấn mạnh.