Hàng loạt dự án chung cư giá rẻ chuẩn bị bung hàng đầu năm

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Trong khi thanh khoản phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội đang chững lại, thì nhiều dự án giá rẻ tại Hà Nội đang được doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai và mở bán ngay từ đầu năm.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Năm 2015, sự bùng nổ về thanh khoản của phân khúc căn hộ cao cấp đã lấn át phân khúc căn hộ trung bình và giá rẻ tại Hà Nội. Thế nhưng trên thực tế, dù không ồn ào, căn hộ giá rẻ vẫn duy trì thanh khoản tốt.

Theo ông Lại Văn Tư, Giám đốc Sàn giao dịch Phúc Hà, nhà giá rẻ tại Hà Nội năm 2015 có thanh khoản rất tốt, thậm chí tốt hơn những năm trước đó, bởi nguồn cung của phân khúc này trong năm 2015 không nhiều, trong khi nhu cầu của loại hình nhà giá rẻ, nhà trung bình không giảm.

Ông Tư lấy ví dụ, tại Tòa T2, Dự án Thăng Long Victory, thuộc Dự án Khu đô thị Nam An Khánh với 420 căn hộ, được mở bán đầu quý IV/2015, doanh nghiệp có thể đã bán hết hàng sau 1 - 2 tháng mở bán. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã quyết định giữ lại một số căn hộ để tiến hành mở bán trong thời gian tới. Ngoài ra, chủ đầu tư Phúc Hà cũng đang tiếp tục xây dựng tòa tháp tiếp theo tại dự án này để mở bán trong thời gian tới.

Việc bán hàng đối với các dự án căn hộ thương mại giá rẻ khác cũng đạt kết quả khả quan. Chẳng hạn, Dự án Gemek Tower Khu đô thị Lê Trọng Tấn do Geleximco làm chủ đầu tư với quy mô gần 1.000 căn hộ, doanh nghiệp đã bán hết hàng ngay trong năm 2015.

Ngay sau khi bán hết căn hộ Dự án Gemek Tower, Geleximco tiếp tục triển khai Dự án Gemek Primeum với quy mô 900 căn và vừa mở bán ra thị trường.

Theo phía đại diện chủ đầu tư Geleximco, Dự án Gemek Primeum hướng đến những tiêu chí cao cấp, nhưng mức giá lại thuộc phân khúc nhà giá rẻ, với giá mở bán khoảng 15 triệu đồng/m2.

Tại Hà Nội, hàng loạt dự án chung cư giá rẻ khác cũng đang rục rịch mở bán ra thị trường. Theo thông tin từ Sàn giao dịch Phú Quý Land, đơn vị độc quyền phân phối Dự án nhà phố thương mại Ngọc Sơn, thì chủ đầu tư là Công ty Lộc Ninh cũng đang triển khai Dự án Tổ hợp chung cư Ngọc Sơn và dự kiến sẽ mở bán ra thị trường trong thời gian tới.

Theo tiết lộ của đại diện Sàn Phú Quý Land, giá bán ra của căn hộ Chung cư Ngọc Sơn sẽ dao động từ 11 triệu đồng/m2. Với mức giá này, đây là một trong những dự án chung cư thương mại rẻ nhất Hà Nội, sau Dự án chung cư Thanh Hà Cienco 5, quận Hà Đông, đang được bán với giá từ 10 triệu đồng/m2.

Một dự án chung cư giá rẻ khác là Chung cư Tứ Hiệp Plaza, nằm ngay trong quần thể Khu đô thị Dầu Khí Hồng Hà với quy mô 650 căn hộ cũng đang được chủ đầu tư triển khai và sẽ chính thức mở bán trong thời gian tới.

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn Nhà Đất 24h, đơn vị được chọn phân phối Dự án Tứ Hiệp Plaza tiết lộ, dự án này dự kiến sẽ được mở bán vào cuối quý I/2016, chỉ với 16 triệu đồng/m2 căn hộ thông thủy, đã hoàn thiện nội thất và bao gồm cả thuế VAT.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của Đầu tư Bất động sản, tại khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội, Dự án Tòa tháp Tincom Pháp Vân sau nhiều năm “đắp chiếu” cũng đã được chủ đầu tư tái khởi động.

Hiện nay, căn hộ Dự án Tincom Pháp Vân đang được nhiều khách hàng góp vốn mua nhà trước đó rao bán với giá 17 -18 triệu đồng/m2. Vì thế, nếu chính thức mở bán, dự án này cũng sẽ thuộc phân khúc căn hộ giá trung bình.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, trong năm 2015, sự bùng nổ của thị trường giúp tỷ lệ căn hộ cao cấp đơn vị này mở bán thành công nhiều hơn căn hộ trung bình và giá rẻ. Tuy nhiên, do nguồn cung căn hộ cao cấp hiện rất lớn và giá cũng tăng lên, nên căn hộ giá rẻ, giá trung bình chắc chắn sẽ được quan tâm nhiều hơn trong năm 2016. Trong khi đó, nguồn cung nhà giá rẻ giá trung bình hiện nay khá hạn chế.

Tại báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản năm 2015 mới đây, các đơn vị nghiên cứu thị trường như Savills, CBRE đều có chung nhận định tích cực về thị trường nhà giá rẻ. Theo đó, trong năm 2016, phân khúc nhà giá rẻ và trung bình sẽ được quan tâm hơn do nhu cầu thật với phân khúc này còn rất lớn.