Điểm nhanh những dự án chung cư giá 10 triệu đồng/m2 tại Hà Nội

Theo Infonet

(Taichinh) - Giữa “rừng” dự án nhà ở từ cao cấp đến bình dân ở Hà Nội, để tìm mua chung cư ở những dự án có giá rẻ, chỉ khoảng 10 triệu đồng mỗi mét vuông hiện nay không phải quá khó…

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo Bộ Xây dựng, nhu cầu mua nhà ở thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ của người có thu nhập thấp tại các đô thị lớn như Hà Nội là rất lớn. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhà ở này trên cả nước khoảng 200.000 căn, riêng tại Hà Nội cần tới khoảng 30.000 căn.

Số liệu từ đơn vị quản lý cho thấy, chỉ tính đến đầu năm 2015, cả nước đã tiêu thụ hết 20.000 căn nhà xã hội từ 38 dự án. Nhiều dự án ở các vị trí gần trung tâm lượng hồ sơ đăng ký mua nhà thường gấp đôi, gấp ba lần so với số lượng căn hộ có tại dự án.

Trước nhu cầu lớn này, nhiều chủ đầu tư đã và đang tiếp tục tham gia đầu tư xây dựng các dự án nhà giá rẻ, nhà ở xã hội dành cho đối tượng thu nhập thấp.

Trên địa bàn Hà Nội, thời gian gần đây trên thị trường nhà đất đã xuất hiện thêm nhiều dự án nhà ở xã hội có giá rẻ chỉ 10 triệu đồng/m2.

Đơn cử, các căn hộ tại dự án nhà thu nhập thấp Đặng Xá 2 của Viglacera chỉ được bán với mức giá 9 triệu đồng/m2 (đã có VAT và phí bảo trì). Đây được xem là dự án chung cư đầu tiên tại Hà Nội có mức giá dưới 10 triệu đồng/m2.

Gần đây nhất, thị trường nhà đất Hà Nội tiếp tục đón nhận dự án chung cư có mức giá chỉ xung quanh 10 triệu đồng/m2, đó là dự án Thanh Hà- Cienco 5 (Hà Đông). Đơn vị này vừa tung ra thị trường loạt các các căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 khiến thị trường “giật mình”.

Theo tìm hiểu, sở dĩ dự án được chủ đầu tư đưa ra mức giá rẻ như vậy là bởi các tòa chung cư ở đây được thiết kế chiều cao chỉ 6 tầng, diện tích 64-74m2. Mặt khác, thời gian thi công nhanh, dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 4/2015… nên chi phí đầu tư thấp nên mới có giá bán như vậy. Hơn nữa, các khách hàng mua nhà tại dự án này có thể tham gia vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng.

Bên cạnh dự án Thanh Hà Cienco 5, thị trường cũng vừa đón nhận các căn hộ tại dự án nhà xã hội có giá dưới 10 triệu đồng/m2, đó là chung cư Bamboo Garden của CEO Group. Dự án này được phát triển tại khu đô thị Sunny Garden City (Sài Sơn, Quốc Oai). Mỗi căn hộ ở đây có giá từ 480 triệu đồng đến hơn 657 triệu đồng, diện tích từ 48m² đến 66m². Dự kiến bàn giao vào tháng 10/2015.

Ngoài ra, khu vực Đông Ngạc - Bắc Cổ Nhuế - Chèm cũng vừa xuất hiện chung cư thu nhập thấp EcoHome 2 của Thủ Đô Invest, dự án này cao 17 tầng, với 980 căn hộ có giá bán từ 13,5 triệu đồng – 14,5 triệu đồng; các căn hộ được thiết kế với diện tích từ 36-69,8m2. Để thu hút khách hàng, chủ đầu tư dự án còn xây dựng cả một bể bơi lớn trong khuôn viên dự án. Đơn vị này cũng dự kiến sẽ xây dựng hoàn thành dự án để có thể bàn giao nhà cho người mua trước Tết Nguyên đán 2016.

Ngoài ra, nhiều dự án chung cư bình dân khác có giá từ 15 triệu đồng/m2 cũng đang được các chủ đầu tư xây dựng ở khu vực quận Hà Đông như Nam Xa La khoảng 14 triệu đồng/m2, Khu Linh Đàm khoảng 17-18 triệu đồng/m2, Xa La khoảng 18 triệu đồng/m2, Văn Phú Victoria khoảng 19 triệu đồng/m2….

Hay tại quận Hoàng Mai còn có dự án nhà ở xã hội Hồng Hà Eco City nằm trong quần thể khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp. Dự án này có giá từ 12,8 đến dưới 15 triệu đồng/m2, dự án đủ tiêu chuẩn được vay vốn ưu đãi tại gói 30.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, cũng tại quận này, khu vực Linh đàm hiện đang có hàng loạt căn hộ nhà giá rẻ của Xí nghiệp tư nhân Lai Châu được bán với giá từ 13 – 15 triệu đồng/m2, tuy nhiên ngoài mức giá gốc này thì người mua nhà còn phải trả thêm khoản tiền “chênh” từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi căn hộ.

Tuy nhiên, theo quan sát thì những dự án nhà có giá rẻ hiện nay, nhất là những dự án có giá quanh mức 10 triệu đồng/m2 thường được xây dựng ở vùng ven đô thị, khá xa so với trung tâm, trung bình cách khu trung tâm khoảng 12-15km. Nếu chấp nhận điều kiện này thì việc có căn nhà ở Hà Nội, lại phù hợp với thu nhập là điều không quá khó.