Honda Civic ra mắt phiên bản mới, giá thấp hơn thế hệ cũ

Theo Nguyễn Thắm/nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn

Phiên bản mới của Honda Civic, ngoại trừ bản E tăng nhẹ 1 triệu đồng, các bản G và RS có giá bán thấp hơn đời trước lần lượt 19 triệu đồng và 59 triệu đồng.

Phiên bản mới của Honda Civic vừa được ra mắt
Phiên bản mới của Honda Civic vừa được ra mắt

Sáng 16/2, Honda Việt Nam chính thức giới thiệu Honda Civic thế hệ thứ 11 hoàn toàn mới.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1972, Honda Civic khẳng định vị thế là mẫu xe đại diện tiêu biểu nhất cho những giá trị cốt lõi của thương hiệu ô tô Honda: “Thiết kế thể thao – Vận hành mạnh mẽ - Công nghệ tiên tiến – Thân thiện với môi trường – An toàn vượt trội”.

Đáng chú ý, tại phiên bản mới vừa ra mắt sáng nay, Honda Civic 2022 có giá bán thấp hơn khá nhiều so với phiên bản cũ, nhưng vẫn là một trong những mẫu xe có giá cao nhất nhóm sedan hạng C.

Mẫu xe này được ra mắt lần đầu tại Việt Nam vào tháng 8/2006, từ đó đến nay, Honda Civic luôn là một trong những mẫu xe có giá bán ở mức cao nhất nhì trong phân khúc sedan hạng C.

Cụ thể, phiên bản Honda Civic E tiêu chuẩn có giá 730 triệu đồng, bản G có giá 770 triệu đồng và bản RS có giá 870 triệu đồng. Hai màu đỏ và trắng ngọc có giá cao hơn 5 triệu đồng so với các màu xe khác.

Như vậy, ngoại trừ bản E tăng nhẹ 1 triệu đồng, các bản G và RS có giá bán thấp hơn đời trước lần lượt 19 triệu đồng và 59 triệu đồng.

 Honda Civic ra mắt phiên bản mới, giá thấp hơn thế hệ cũ  - Ảnh 1
Giá bán của Honda Civic 2022

Về ngoại thất, Honda Civic thế hệ thứ 11 sở hữu cấu trúc sàn và thân xe cứng cáp hơn, khung gầm cũng được cải tiến cùng với một số tinh chỉnh cho hệ thống treo và hệ thống lái, giúp tăng cường khả năng vận hành và cảm giác lái.

Chiều dài cơ sở được kéo dài 35mm, chiều rộng cơ sở phía sau tăng lên 12mm góp phần cải thiện khả năng di chuyển trên đường thẳng và độ ổn định khi đánh lái.

 Honda Civic ra mắt phiên bản mới, giá thấp hơn thế hệ cũ  - Ảnh 2

 

Tương quan giữa mô men xoắn và góc xoay thân xe được tối ưu, đem lại cảm giác vào cua ở tốc độ thấp cũng như tốc độ cao chân thực hơn nhờ phản hồi tuyến tính với lực đánh lái.

Với những cập nhật cho động cơ và hộp số, Honda Civic thế hệ thứ 11 tiếp tục đem lại cảm giác phấn khích hơn nữa khi cầm lái và khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

 Honda Civic ra mắt phiên bản mới, giá thấp hơn thế hệ cũ  - Ảnh 3

Đặc biệt, tất cả các bản của Honda Civic thế hệ mới đều được trang bị động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO, sản sinh công suất cực đại lên đến 176 Hp ở vòng tua 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại lên đến 240 Nm tại dải vòng tua 1.700 - 4.500 vòng/phút, cao hơn so với thế hệ thứ 10.

Hộp số CVT trên Honda Civic vốn nổi tiếng với khả năng phân bổ năng lượng từ động cơ đến các bánh xe một cách mượt mà và hiệu quả. Ở thế hệ này, hộp số đã được nâng cấp với một số thay đổi nhỏ giúp tăng cường khả năng vận hành, mẫu xe này cũng đáp ứng Tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Về tính năng an toàn, cả 3 bản RS, G, E của Honda Civic hoàn toàn mới đều được trang bị Hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn tiên tiến Honda SENSING. Đặc biệt, ở lần ra mắt lần này, Honda SENSING được bổ sung thêm 1 công nghệ an toàn mới là Hệ thống thông báo xe phía trước khởi hành (LCDN) giúp phát hiện và thông báo cho người lái bằng âm thanh và tín hiệu trên bảng đồng hồ trung tâm trong trường hợp xe dừng đỗ phía trước bắt đầu di chuyển.

Bên cạnh 5 công nghệ đã từng được giới thiệu trên Honda CR-V, gồm: Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS); Hệ thống đèn pha thích ứng tự động (AHB); Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (ACC with LSF); Hệ thống giảm thiểu chệch làn đường (RDM) và Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS).

 Honda Civic ra mắt phiên bản mới, giá thấp hơn thế hệ cũ  - Ảnh 4

Nhìn chung, hạn chế lớn nhất của Honda Civic so với các mẫu xe cùng phân khúc vẫn là giá bán khi các mẫu xe đối thủ như Toyota Corolla Altis hiện chỉ có giá bán từ 733-771 triệu đồng, Mazda3 sedan 669-849 triệu đồng, Hyundai Elantra 580-769 triệu đồng và Kia K3 559-689 triệu đồng.

Bù lại, Honda Civic được đánh giá cao bởi hệ thống an toàn cũng như tính bền bỉ, chắc chắn vốn có trên các mẫu xe Honda.