Kho bạc nhà nước trả lại hơn 12 tỷ đồng tiền thừa

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Tài chính) Con số này được Phó Tổng giám đốc Kho bạc nhà nước (KBNN) Trần Kim Vân cho biết trong Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2014 vừa mới diễn ra mới đây.

Kho bạc nhà nước trả lại hơn 12 tỷ đồng tiền thừa
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Bà Trần Kim Vân còn cho biết thêm, số tiền này là của 9.285 món tiền thừa đã được các cán bộ KBNN trả lại cho khách hàng. Hành động trả lại tiền thừa một lần nữa khẳng định tinh thần trách nhiệm và đức tính trung thực của đội ngũ cán bộ, công chức trong toàn hệ thống, nâng cao uy tín của KBNN trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn tiền, tài sản nhà nước giao cho quản lý.

Ngoài ra, trong năm 2014, toàn  hệ thống đã phát hiện và thu giữ 1.167 tờ tiền giả các loại.

Được biết, công tác đảm bảo an ninh, an toàn tiền, tài sản luôn được các đơn vị KBNN quan tâm chỉ đạo sát sao bằng nhiều biện pháp cụ thể như: tổ chức kiểm soát chặt chẽ các hoạt động nghiệp vụ; tuân thủ nghiêm các quy trình, quy chế nội bộ; giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần liêm khiết, trung thực của cán bộ, công chức; tăng cường phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn kho quỹ; kiểm soát chặt chẽ các loại tiền thu, nhận nhằm ngăn chặn tiền giả lọt vào kho quỹ; nghiên cứu sửa đổi quy chế phối hợp giữa cơ quan công an và KBNN nhằm tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ an ninh, an toàn tài sản trong hệ thống KBNN.

Trong năm 2015, KBNN tiếp tiếp tục đề ra nhiệm vụ thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy trình nghiệp vụ và quản lý nội bộ, đặc biệt là các quy định về quản lý tài khoản tiền gửi của KBNN tại Ngân hàng nhà nước và các ngân hàng thương mại, chế độ quản lý tiền mặt, giấy tờ có giá và tài sản quý trong hệ thống. Bên cạnh đó, là việc tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất công tác quản lý tài khoản tiền gửi của KBNN tại ngân hàng và quản lý an toàn kho quỹ.