VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 12/6: Chưa nên vội mua vào

Nhận định thị trường phiên giao dịch ngày 12/6: Chưa nên vội mua vào

Thanh khoản phiên này lập kỷ lục về khối lượng giao dịch, về kỹ thuật có thể là tín hiệu không tích cực, nhưng cần phải theo dõi thêm các phiên sắp tới để có thêm tín hiệu xác nhận liệu đây có phải là phiên phân phối hay chỉ là phiên chốt lời đơn thuần trong một xu hướng tăng kéo dài.

Thị trường sôi động không giúp công ty chứng khoán lãi hơn?

Thị trường chứng khoán 10/6: Nhóm ngân hàng dẫn dắt, cổ phiếu penny đồng loạt tăng trần

Một phần tiền gửi có thể đã vào thị trường chứng khoán

Đề xuất giảm lãi tiền gửi để người dân đầu tư chứng khoán

Chưa nên vội mua vào ở thời điểm hiện tại

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong phiên 11/6, hiệu ứng bán tháo xuất hiện khiến độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã giảm giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 8.869 tỷ đồng, tăng 39% lên mức cao nhất từ tháng 2/2018 cho thấy sự áp đảo của bên bán.

Trong những phiên tới, VN-Index dự báo tiếp tục diễn biến điều chỉnh. Vùng giá 850-870 điểm đang là vùng hỗ trợ gần nhất. Tuy nhiên, đây không phải là vùng hỗ trợ mạnh, do đó khả năng giảm xuống vùng hỗ trợ sâu hơn cần được lưu ý.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát và chưa nên vội mua vào ở thời điểm hiện tại.

Bán giảm tỷ trọng trong những nhịp thị trường tăng điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh vào đầu phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, VN-Index vẫn có khả năng sẽ xuất hiện sự hồi phục tăng điểm để thử thách vùng kháng cự 883-891 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Về tổng thế, sau khi xuyên thủng ngưỡng điểm trên, thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào nhịp điều chỉnh ngắn và có thể lùi về các vùng hỗ trợ mạnh 800-820 điểm trong ngắn hạn.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ còn tiếp tục chịu áp lực chốt lời mạnh trong những phiên tới, khi nhiều mã thuộc nhóm này đã đạt được mức tăng đột biến chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đang ở phía trước.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng khi chỉ số phá vỡ vùng 883-891 điểm, tạm thời đứng ngoài.

Đối với các nhà đầu tư đang còn tỷ trọng cổ phiếu cao nên bán giảm tỷ trọng trong những phiên tới, đặc biệt là trong các nhịp thị trường tăng điểm.

Chỉ mua trở lại một phần khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ 83x

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Vấp phải áp lực bán mạnh, VN-Index đã lao dốc về cuối phiên sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ gần tại quanh 895.

Việc thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự 900 (+/-5), đồng thời để mất kênh tăng điểm ngắn hạn đã khiến chỉ số đối mặt với rủi ro tiếp tục điều chỉnh sâu hơn với điểm đỡ kế tiếp là vùng hỗ trợ 83x.

Sau khi giảm thiểu vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh mua trở lại một phần khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ 83x.

Ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, giảm tỷ trọng

CTCK MB (MBS)

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 8.869 tỷ đồng, cao nhất kể từ ngày 06/0/2018.

Thanh khoản phiên này lập kỷ lục về khối lượng giao dịch, về kỹ thuật có thể là tín hiệu không tích cực, nhưng cần phải theo dõi thêm các phiên sắp tới để có thêm tín hiệu xác nhận liệu đây có phải là phiên phân phối hay chỉ là phiên chốt lời đơn thuần trong một xu hướng tăng kéo dài.

Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 290 tỷ đồng.

Một phiên chốt lời sau nhịp tăng kéo dài hơn 2 tháng vừa qua, phiên giảm hôm nay có phần bị tác động từ thị trường quốc tế.

Các chỉ báo kỹ thuật ít có tác dụng với những phiên mang tính tâm lý như hôm nay, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Thị trường chứng khoán Việt Nam sụt giảm mạnh ngày hôm qua do áp lực bán trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Tâm lý thị trường đã trở nên thận trọng khi chỉ số VN-Index giảm mạnh. Trong ngắn hạn, rủi ro điều chỉnh đang bắt đầu tăng. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ cũ 835-840 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng 900 điểm, VN-Index đã điều chỉnh mạnh vào phiên chiều nay. Đây là phiên biến động mạnh nhất trong 3 tháng gần nhất với mức thanh khoản cao kỷ lục. Áp lực chốt lãi tăng mạnh vào phiên chiều với kết quả 19/19 ngành cổ phiếu giảm điểm.

Thanh khoản tăng mạnh với phiên trước, biên độ giao dịch nới rộng và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy xu hướng chốt lời tăng mạnh. 

Bên cạnh đó, việc FED dự đoán GDP nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ giảm 6,5% cùng với mối lo sợ sự trở lại của dịch bệnh COVID-19 đã khiến thị trường trong khu vực châu Á giảm điểm mạnh.

VN-Index có thể sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ cũ 835-840 điểm nếu dòng tiền nội tệ không chảy vào thị trường.

Áp lực bán sẽ tiếp tục duy trì

CTCK Smart Invest

VN-Index tạo thành tạo thành mẫu hình “Bearish Englfing”. Giá đóng cửa là mức giá thấp nhất trong ngày. Khối lượng tăng và thiết lập một kỷ lục mới là hơn 665 triệu đơn vị.

Tất nhiên, đây vẫn là mẫu hình nến giao dịch tiêu cực. Áp lực giảm điểm mạnh đã khiến mẫu hình hiện tại là rất xấu nhất đặt trong bối cảnh đã có chuỗi tăng giá hơn 2 tháng qua. Điều này chắc chắn dẫn tới sự hoài nghi lớn của thị trường và có lẽ áp lực bán sẽ tiếp tục duy trì vào phiên ngày mai.

Trong hệ thống phân tích kỹ thuật “Price Action”, với nhóm VN30, chúng tôi có 1 mã có trạng thái giao dịch “mua tích lũy”. Số mã có trạng thái “bán phân phối” là 15 và 14 mã ở trạng thái đi ngang không xu hướng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM