LaoVietBank tổ chức Lễ động thổ dự án xây dựng Khu phức hợp Nỏong Thà tại Lào

PV.

(Tài chính) Dự án xây dựng Khu phức hợp Nỏong Thà bao gồm các khu Văn phòng và Văn phòng cho thuê, Khu đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ, Khu nhà khách và nhà ở cán bộ tại bản Nỏong Thà, quận Chathabouly, thủ đô Viêng Chăn với tổng mức đầu tư 15 triệu USD. Công trình là dự án thể hiện sự đầu tư lâu dài của BIDV và các hiện diện thương mại BIDV tại Lào.

Đại diện lãnh đạo Việt Nam - Lào tham gia Lễ động thổ Dự án xây dựng Khu phức hợp Nỏong Thà. Nguồn: bidv.com.vn
Đại diện lãnh đạo Việt Nam - Lào tham gia Lễ động thổ Dự án xây dựng Khu phức hợp Nỏong Thà. Nguồn: bidv.com.vn

Sáng ngày 12/4/2015, tại thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào đã diễn ra Lễ động thổ Dự án xây dựng Khu phức hợp Nỏong Thà nằm trong quy hoạch Khu đô thị Noongtha Paradise Land, do Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank) làm chủ đầu tư.

Tại buổi Lễ, LaoVietBank vinh dự được đón đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự nhân chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào. Dự lễ còn có lãnh đạo Đảng, Chính phủ nước CHDCND Lào, Ngân hàng Trung ương, các Bộ ngành; lãnh đạo thành phố Viêng Chăn và một số tỉnh; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng; đại diện lãnh đạo 2 ngân hàng BIDV và BCEL.

Lễ khởi công Dự  án xây dựng Khu phức hợp Nỏong Thà được tổ chức hôm nay được vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo cấp cao nhất của 2 nước là sự  khẳng định cam kết của BIDV về các hoạt động đầu tư lâu dài tại thị trường Lào. Công trình cũng là địa điểm phục vụ hoạt động đối ngoại và xây dựng nơi sinh hoạt, học tập, làm việc của đội ngũ các cán bộ BIDV công tác tại các hiện diện của BIDV tại Lào; đào tạo nguồn nhân lực cho LaoVietBank, BIDV đã thống nhất giao đơn vị thành viên là Ngân hàng Liên doanh Lào Việt - pháp nhân được thành lập tại Lào, đứng tên đại diện chủ đầu tư xây dựng Dự án Khu phức hợp Nỏong Thà. Đến nay, các thủ tục pháp lý của dự án đã được các cấp có thẩm quyền của Lào phê duyệt theo đúng trình tự quy định.

Khu phức hợp Nỏong Thà nằm trong quy hoạch Dự án nhà ở đô thị Nongtha Paradise Land, số 222/01 đường DonDaeng, Bản NongTha, huyện Chathabuly, Thủ đô Viêng Chăn, Lào. Địa điểm dự án nằm ở phía Bắc Thủ đô Viêng Chăn, cách trung tâm thành phố khoảng 3,5km, cách sân bay quốc tế Wattay khoảng 6km. Tổng diện tích lô đất của Dự án Khu phức hợp là gần 4 héc-ta, mức vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 15 triệu USD, chia thành 03 Khu bao gồm: Khu văn phòng và văn phòng cho thuê, Khu Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, Khu nhà khách và nhà ở cán bộ.

Với việc tập trung đầu tư những dự án lớn ở Lào, BIDV đã thể hiện sự quyết tâm trong việc đầu tư lâu dài, bền vững tại Lào. Dự án khu phức hợp Nỏong Thà thể hiện tầm nhìn và mong muốn của BIDV tạo cơ sở vật chất vững chắc cho các hiện diện thương mại hoạt động, góp thêm những công trình tiêu biểu, tạo điểm nhấn cho qui hoạch kiến trúc cảnh quan đô thị của thủ đô Viên chăn.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Thanh Vân - Ủy viên HĐQT BIDV cho biết: “Thông qua dự án này, BIDV một lần nữa khẳng định cam kết về các hoạt động đầu tư lâu dài tại thị trường Lào. Khu phức hợp khi hoàn thành sẽ được sử dụng phục vụ các hoạt động đối ngoại của BIDV tại Lào. Đồng thời đây cũng sẽ là nơi sinh hoạt, học tập, làm việc của đội ngũ các cán bộ BIDV cử sang công tác tại các hiện diện của BIDV tại Lào và đào tạo nguồn nhân lực cho LaoVietBank. Chúng tôi tin tưởng rằng, Khu phức hợp Nỏong Thà sẽ là điểm nhấn văn hóa mang đặc trưng, tạo nên hình ảnh đẹp trong lòng công chúng Lào”.

Là đơn vị được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư dự án, ông Đoàn Việt Nam - Tổng Giám đốc Ngân hàng Liên doanh Lào Việt chia sẻ: Việc triển khai Dự án Khu phức hợp Nỏong Thà có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các hiện diện BIDV tại Lào nói chung và với LaoVietBank nói riêng. Công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo ra không gian sống và làm việc khang trang cho đội ngũ cán bộ BIDV được cử sang công tác tại Lào, giúp cho các cán bộ yên tâm công tác, nỗ lực hết mình phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với việc xây dựng Khu đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ trong khuôn việc Khu phức hợp sẽ tạo nên môi trường đào tạo tiện nghi, chuyên nghiệp, giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của LaoVietBank trong tương lai. Đồng thời cũng góp phần cho công tác qui hoạch khu vực này của thành phố Viên chăn, tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc và hứa hẹn là công trình tiêu biểu của thành phố”.

Tại lễ động thổ, đại diện chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn, giám sát thiết kế, thi công xây lắp đã tham gia Lễ động thổ dự án xây dựng Khu phức hợp Nỏong Thà, đồng thời cam kết thực hiện công trình đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo an toàn và tiến độ đề ra.