Lễ mừng thọ các cựu cán bộ ATK Bộ Tài chính

Theo Cổng thông tin Điện tử Bộ Tài chính

(Tài chính) Chiều ngày 5/6/2013, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ mừng thọ cho các bác nguyên là cán bộ ATK - Bộ Tài chính với độ tuổi tròn 75, 80, 85, 90 và 95. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đã đến dự, tặng hoa và chúc thọ các bác. Tham dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị và tổ chức đoàn thể thuộc Bộ Tài chính.

Lễ mừng thọ các cựu cán bộ ATK Bộ Tài chính
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí chụp ảnh lưu niệm với các bác nguyên là cán bộ ATK - Bộ Tài chính. Nguồn: Mof.gov.vn

Đã từ nhiều năm nay, việc tổ chức mừng thọ các bác nguyên là cán bộ ngành Tài chính từng sống và làm việc tại ATK trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp đã trở thành hoạt động thường niên của Bộ Tài chính, thể hiện tình cảm, sự trân trọng và biết ơn của thế hệ cán bộ ngành Tài chính hôm nay đối với các bậc tiền bối - những thế hệ cán bộ Tài chính đầu tiên của nền Tài chính cách mạng Việt Nam.

Trong không khí đầm ấm của buổi lễ chúc thọ, các bác nguyên là cán bộ ATK Bộ Tài chính đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ về công việc của mình khi tham gia công tác ở ngành Tài chính trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Trong khó khăn gian khổ, trong sự bao vây của kẻ thù, nhưng các bác luôn tin tưởng vào thắng lợi của cách mạng và sự lớn mạnh của ngành Tài chính và đặt trọn niềm tin vào Cố Bộ trưởng Tài chính Lê Văn Hiến.

Lễ mừng thọ các cựu cán bộ ATK Bộ Tài chính - Ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tặng hoa chúc thọ bác Nguyễn Văn Tình tròn 95 tuổi. Nguồn: Mof.gov.vn

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí bày tỏ sự vui mừng khi các bác cán bộ ATK Bộ Tài chính tuy tuổi cao nhưng vẫn rất minh mẫn, lạc quan và luôn dành tình cảm, sự quan tâm cho ngành Tài chính.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí cho biết, nối tiếp truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cán bộ Tài chính trong những năm qua, ngành Tài chính luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân giao phó, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí cũng báo cáo khái quát những kết quả mà ngành Tài chính đã đạt được trong năm 2012 - một năm vô cùng khó khăn đối với nền kinh tế nhưng bằng sự quyết tâm và nỗ lực to lớn, toàn Ngành đã hoàn thành nhiệm vụ, có những đóng góp quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Quốc hội, Chính phủ đề ra. Thứ trưởng nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ tài chính - ngân sách, ngoài sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức; sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt của tập thể lãnh đạo các cấp; ngành Tài chính rất cần sự cổ vũ động viên, góp ý xây dựng của các thế hệ cán bộ hưu trí.

Thứ trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các bác, đồng thời khẳng định ngành Tài chính sẽ luôn phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để vững bước đi lên, hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Lễ mừng thọ các cựu cán bộ ATK Bộ Tài chính - Ảnh 2

Đại diện Ban Liên lạc ATK - Bộ Tài chính Ngô Quốc Lâm phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ. Nguồn: Mof.gov.vn

Đại diện Ban Liên lạc ATK- Bộ Tài chính, bác Ngô Quốc Lâm bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Bộ Tài chính đối với các bác cán bộ ATK. Tuy tổ chức cán bộ ATK của Bộ Tài chính đã ngừng hoạt động từ 5 năm qua nhưng Bộ Tài chính vẫn luôn dành nhiều sự quan tâm và điều đó là nguồn động viên to lớn cho các cán bộ ATK Bộ Tài chính khi ở vào tuổi xưa nay hiếm.

Các bác cựu cán bộ ATK Bộ Tài chính tuy nghỉ hưu đã lâu, nhưng vẫn thường xuyên quan tâm và dõi theo các hoạt động của Ngành. Các bác gửi gắm niềm tin vào Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và bày tỏ sự tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của tập thể Lãnh đạo Bộ, ngành Tài chính luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, không ngừng lớn mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013.

Theo gợi ý của Cố Bộ trưởng Lê Văn Hiến, Ban Liên lạc ATK- Bộ Tài chính được ra đời tháng 12/1989 nhằm gắn kết, củng cố tình cảm đồng chí, đồng đội - những cán bộ Tài chính cách mạng Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Cùng với các hoạt động gặp mặt thường niên cán bộ hưu trí Bộ Tài chính, gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp đầu năm, gặp mặt cán bộ Ban kinh tài miền Trung, cán bộ Sở Ấn loát Trung Bộ… Lễ chúc thọ các bác nguyên là cán bộ ATK Bộ Tài chính là một hoạt động thường xuyên, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” - là sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cán bộ ngành Tài chính.