Lợi nhuận quý III/2023 của Vietcombank đạt 9.051 tỷ đồng

PV.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã cổ phiếu VCB) vừa tổ chức các buổi gặp gỡ trực tuyến và trực tiếp công bố kết quả kinh doanh quý III/2023 với các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích tài chính.

Sự kiện công bố kết quả kinh doanh quý III/2023 của Vietcombank dành cho các Quỹ Đầu tư và Công ty Chứng khoán
Sự kiện công bố kết quả kinh doanh quý III/2023 của Vietcombank dành cho các Quỹ Đầu tư và Công ty Chứng khoán

Đại diện Vietcombank, ông Đỗ Việt Hùng - Thành viên HĐQT đã chủ trì cuộc gặp gỡ. Tại buổi gặp gỡ, đại diện Ban lãnh đạo Vietcombank cùng Nhóm quan hệ nhà đầu tư (IR Team - thuộc Ban Chiến lược và Thư ký HĐQT) đã cập nhật tới các nhà đầu tư về tình hình hoạt động của VCB trong quý III, chia sẻ về những cơ hội và triển vọng kinh doanh trong thời gian tới.

Chuỗi sự kiện công bố kết quả kinh doanh đã nhận được sự quan tâm và tham dự của gần 120 đại diện là các cổ đông, nhà đầu tư tổ chức và các chuyên gia phân tích từ hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ kết nối qua hệ thống họp trực tuyến.

Trong thời gian trao đổi, đại diện Vietcombank đã giải đáp các câu hỏi của cổ đông, nhà đầu tư, các quỹ và công ty chứng khoán về các lĩnh vực kinh tế vĩ mô, ngành ngân hàng; định hướng hoạt động của Vietcombank trong thời gian tới; các kết quả kinh doanh của ngân hàng trong các mảng hoạt động, chất lượng tài sản, quản trị rủi ro...

Kết thúc quý III/2023, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế số 1 tại thị trường với các kết quả kinh doanh vượt trội. Với mục tiêu chú trọng quản trị rủi ro, các chỉ số an toàn của ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức dẫn đầu thị trường trong điều kiện môi trường kinh doanh nhiều thách thức.

Chất lượng tín dụng được kiểm soát hiệu quả, tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,2%; tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu tiếp tục duy trì ở mức cao (khoảng 270%); hệ số an toàn vốn đạt 11,6%.

Lợi nhuận trước thuế trong quý III/2023 tiếp tục dẫn đầu thị trường ở mức 9.051 tỷ VND (tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2022), lợi nhuận lũy kế 9 tháng đầu năm đạt mức 29.500 tỷ VND, thuận lợi để hướng tới hoàn thành mục tiêu lợi nhuận của năm.

Nhờ vào chính sách quản lý rủi ro thận trọng, Vietcombank tiếp tục là điểm đến tin cậy của khách hàng với mức tăng trưởng tiền gửi vượt trội so với hệ thống ở mức 8,5% (so với mức 5,9% của toàn ngành).

Như vậy, với kết quả kinh doanh vượt trội và các chỉ số an toàn tiếp tục duy trì ở mức dẫn đầu thị trường, công tác quản trị điều hành thận trọng và theo các thông lệ tốt nhất, sự minh bạch hóa thông tin và chất lượng công tác quan hệ nhà đầu tư (IR - Investors Relations)... Vietcombank đã và đang khẳng định vững chắc vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam, từng bước vươn tầm khu vực và thế giới.