Hội trợ thương mại biên giới Sơn La - Hủa Phăn 2013:

Mở rộng cơ hội đầu tư

Thanh Thủy

(Tài chính) Một trong những sự kiện đang được chờ đợi trong năm đối với tỉnh Sơn La nói riêng và các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam và các tỉnh nước bạn Lào nói chung là Hội chợ Thương mại Biên giới Sơn La – Hủa Phăn 2013. Sự kiện quan trọng này diễn ra từ ngày 16/10/2013 đến ngày 22/10/2013, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Sơn La.

Hội chợ Thương mại Biên giới Sơn La – Hủa Phăn 2013 tạo điều kiện thuận lợi để các DN mở rộng giao thương, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu. Nguồn: FinancePlus.vn
Hội chợ Thương mại Biên giới Sơn La – Hủa Phăn 2013 tạo điều kiện thuận lợi để các DN mở rộng giao thương, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu. Nguồn: FinancePlus.vn

Thực hiện Chương trình Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2013 đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4178/QĐ-BCT ngày 24 tháng 6 năm 2013, Sở Công Thương tỉnh Sơn La chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn La tổ chức Hội chợ Thương mại Biên giới Sơn La – Hủa Phăn 2013 từ ngày 16-22/10/2013 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Sơn La.

Hội chợ nhằm mục tiêu nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Sơn La, các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc và hướng tới thị trường các tỉnh bạn Lào. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng giao thương, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu. Tạo điều kiện cho người dân nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là nhân dân vùng giáp gianh của 2 tỉnh (Sơn La - Hủa Phăn) tiếp cận với mặt hàng phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, có giá thấp hơn giá thị trường cùng thời điểm ngay tại địa phương.

Hội chợ Thương mại Biên giới Sơn La – Hủa Phăn 2013 dự kiến có quy mô 180 - 190 gian hàng tiêu chuẩn trên diện tích trưng bày khoảng 6.000m2 với sự tham gia của 90- 100 doanh nghiệp, cơ quan xúc tiến thương mại, hiệp hội, làng nghề. Hội chợ sẽ tập trung trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ; sản phẩm làng nghề; hàng tiêu dùng và đồ gia dụng; phân bón; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng; trang trí nội ngoài thất; điện, điện tử; hàng may mặc, thời trang; nông lâm thủy sản, lương thực; thực phẩm chế biến; thuốc bảo vệ thực vật; sản phẩm cơ khí; máy móc nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn, …

Hội chợ Thương mại Biên giới Sơn La – Hủa Phăn 2013 hứa hẹn sẽ là cầu nối hợp tác kinh doanh về các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, dịch vụ giữa doanh nghiệp, các nhà cung cấp trong và ngoài nước. Hội chợ cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình tới đông đảo người dân Sơn La, các tỉnh lân cận và các nước bạn Lào. Các hoạt động tại Hội chợ sẽ tạo điều kiện cho tỉnh Sơn La giới thiệu về bản sắc văn hóa, môi trường đầu tư cũng như những chính sách và mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh tới đông đảo các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, góp phần xây dựng tỉnh Sơn La thành một địa phương phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Hỗ trợ từ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia: Doanh nghiệp trong nước thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức XTTM tham gia hội chợ hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng hoặc đất trống (tối đa không quá 6.000.000 đồng (Sáu triệu đồng)/01 doanh nghiệp) từ Chương trình XTTM quốc gia năm 2013 theo quy định tại khoản 1 điều 6 Thông tư 88/2011/TT-BTC ngày 17/6/2011 của Bộ Tài chính.

Hỗ trợ của tỉnh Sơn La: Miễn phí 100% chi phí thuê gian hàng đối với các đối tượng sau: Gian hàng triển lãm của các đơn vị trong tỉnh; Gian hàng trưng bày giới thiệu của các tỉnh, thành phố, các Sở Công thương, các Trung tâm XTTM trong cả nước.

Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Sơn La, các tỉnh Tây Bắc và sự hợp tác cùng phát triển với các tỉnh nước bạn Lào, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn La rất mong các đơn vị truyền thông tích cực hỗ trợ thường xuyên đưa tin và quảng bá chương trình; các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng và tham gia Hội chợ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn La

Địa chỉ: Tổ 3, Phường Chiềng Lề, TP. Sơn La, Tỉnh Sơn La.
Tel/ Fax:  (0223) 858991.
Người liên hệ: Ông Nguyễn Tất Nhàn - ĐT:  0912 504 770
Email: nguyentatnhan@gmail.com

Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu
Địa chỉ: 3F, Ngõ Tuổi Trẻ, Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3755 3414      Fax: 04 3755 3415
Liên hệ: Mr Nguyễn Phi Hùng – ĐT: 0904 23 99 96
Email: nguyenphihung@globalexpo.com.vn
Hoặc: Ms. Nguyễn Thanh Thuỷ - ĐT: 0903 402 363
Email: thanhthuy@globalexpo.com.vn