Nâng cao các kỹ năng mềm cho sinh viên

Theo Cổng thông tin Điện tử Bộ Tài chính

(Tài chính) Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được trao đổi với các chuyên gia nước ngoài, phát triển các kỹ năng mềm, ngày 17/4/2013, Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) phối hợp với Tổ chức phát triển nguồn nhân lực phi chính phủ, phi lợi nhuận của Hoa Kỳ (REI) tổ chức buổi hội thảo tiếng Anh với các chủ đề: Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả cao; 14 bí quyết khởi nghiệp; Kỹ năng phỏng vấn.

Nâng cao các kỹ năng mềm cho sinh viên
Toàn cảnh hội thảo. Nguồn: Mof.gov.vn
Tham dự hội thảo có các diễn giả của Tổ chức REI, các chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước cùng sự tham gia đông đảo của sinh viên trường Học viện tài chính và các trường đại học khác.

Tại hội thảo, với chủ đề “Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả cao” diễn ra vào buổi sáng, TS. Cheryl Meredith đã trình bày các bước cơ bản xây dựng và phát triển nhóm; Phát triển nhóm từ cơ bản lên nhóm làm việc hiệu quả đỉnh cao; Phân tích ưu, nhược điểm của các dạng nhóm làm việc. Với những kinh nghiệm của TS. Cheryl Meredith sẽ góp phần giúp các sinh viên tham gia hội thảo rút ra cho mình được con đường xây dựng và phát triển nhóm làm việc hiệu quả để ứng dụng vào công việc một cách thành công nhất.

Chủ đề “14 bí quyết khởi nghiệp” đã thu hút sự quan tâm của các sinh viên với hai nội dung được đưa ra gồm: Phát triển văn hóa kinh doanh bằng tư duy và hành động tích cực; Thay đổi nhận thức nhân viên và khách hàng sẽ là những bí quyết xây dựng văn hoá kinh doanh tích cực từ những việc đơn giản mà sinh viên có được sau buổi hội thảo này.

“Kỹ năng phỏng vấn” là vấn đề góp phần tạo nên sự thành công của sinh viên trong quá trình lập nghiệp, do đó, đây cũng là chủ đề có sự tham gia đông đảo của các sinh viên. Cách chuẩn bị tốt cho 1 cuộc phỏng vấn, những việc cần làm và nên không làm trong khi phỏng vấn, thực hành phỏng vấn phong cách phương Tây là những nội dung được hai diễn giả John Scruton - Wilson và David Trifon trình bày tại hội thảo với mục đích tạo sự tự tin cho sinh viên với kỹ năng phỏng vấn hiện đại.

Cũng tại hội thảo, các sinh viên đã sôi nổi tham gia vào các bài học thực tế, cùng nhau trao đổi những vấn đề được các diễn giả đưa ra, góp phần làm nên thành công của hội thảo.