VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
3 tiêu chí giúp nhà đầu tư đánh giá chất lượng sàn P2P Lending

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

3 tiêu chí giúp nhà đầu tư đánh giá chất lượng sàn P2P Lending

Mô hình cho vay ngang – P2P Lending đã phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam P2P Lending mới xuất hiện khoảng 4 năm trở lại đây và đang là một kênh đầu tư mới thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là 3 tiêu chi đánh giá quan trọng giúp nhà đầu tư chọn lọc được sàn P2P Lending chất lượng.

Lendbiz cam kết mang lại mô hình đầu tư ngang hàng an toàn, hiệu quả cao

4 vấn đề cần lưu ý khi đầu tư P2P Lending

Tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động cho vay ngang hàng tại Việt Nam

Lãi suất

Nhờ áp dụng nền tảng công nghệ, giúp lược bỏ nhiều khâu trung gian, mô hình P2P Lending đem đến tỷ lệ sinh lời cao, giao động từ 14-20%/năm.

So với lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng hiện tại (3%-7%/năm) thì lãi suất của mô hình P2P Lending được đánh giá là rất hấp dẫn.

Nếu mức lãi suất của sàn P2P Lending vượt quá 20%, rủi ro trên sàn sẽ rất cao do khả năng trả nợ từ phía bên vay vốn khó lòng đáp ứng được.

Nhà đầu tư cũng có thể tăng khả năng sinh lời bằng lãi suất kép. Hiện nay, sàn P2P Lending của Công ty cổ phần Lendbiz đã có tính năng đầu tư tự động giúp nhà đầu tư liên tục tái đầu tư nguồn vốn của mình.

Khả năng thẩm định khách hàng vay và quản trị rủi ro

Để tránh tình trạng nợ xấu xảy ra, nhà đầu tư cần tìm hiểu những doanh nghiệp P2P Lending có đầy đủ năng lực thẩm định thông tin đối tượng vay vốn.

Một số sàn P2P Lending kết nối vốn cho doanh nghiệp có nghiệp vụ thẩm định và các tiêu chí đánh giá minh bạch rõ ràng hơn. Chẳng hạn, tại Công ty cổ phần Lendiz – một doanh nghiệp đã hoạt động hơn 3 năm trong lĩnh vực P2P Lending, tất cả doanh nghiệp được huy động vốn qua sàn đều được các chuyên viên của Lendbiz đến tận nơi kiểm tra chất lượng doanh nghiệp, đảm bảo phương án kinh doanh rõ ràng và có lịch sử tín dụng an toàn, tin cậy.

Trong đầu tư chắc chắn luôn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn, tất cả các đối tượng vay vốn sau khi được thẩm định kỹ càng vẫn có thể gặp những sự cố bất ngờ dẫn đến tình trạng chậm trả, thậm chí là mất khả năng thanh toán. Lúc này, các doanh nghiệp P2P Lending cần có hệ thống các chính sách xử lý thu hồi nợ, phạt hoặc đền bù phù hợp để bảo đảm tối đa lợi ích của nhà đầu tư.

Nền tảng công nghệ

Đối với P2P Lending, công nghệ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nền tảng công nghệ tốt không chỉ giúp cách nhà đầu tư giao dịch thuận tiện mà còn gia tăng bảo mật, tránh được những sự cố hệ thống và hacker.

Công nghệ mang lại tính năng mới, giúp càng nhà đầu tư dễ dàng tham gia tối ưu hóa lộ trình đầu tư của mình.

Từ những yếu tố trên, hi vọng các nhà đầu tư có thể chọn được một doanh nghiệp P2P Lending uy tín, chất lượng để an tâm đầu tư.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM