Ngành Dự trữ: Khắc phục kịp thời thiệt hại bão số 11

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Tài chính) Theo tin từ Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN), cơn bão số 11 đã gây thiệt hại đến tài sản, cơ sở vật chất của các cục DTNN khu vực Đà Nẵng (phụ trách địa bàn các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam), Bình Trị Thiên (phụ trách địa bàn tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế). Các đơn vị này hiện đang khẩn trương khắc phục hậu quả của cơn bão.

Tổng cục đã yêu cầu các cục DTNN khu vực kịp thời khắc phục hậu quả. Nguồn: internet
Tổng cục đã yêu cầu các cục DTNN khu vực kịp thời khắc phục hậu quả. Nguồn: internet
Ngay khi nhận được tin bão số 11, Tổng cục DTNN đã có văn bản chỉ đạo các Cục Dự trữ khu vực trên địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Cụ thể:

Tổ chức trực 24/24 giờ;  chủ động theo dõi diễn biến của bão, đề phòng chống lũ, bảo vệ kho tàng; triển khai phương án bảo đảm an toàn người và tài sản hàng hóa dự trữ quốc gia; phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng ứng cứu và xuất cấp hàng DTNN khi có lệnh của cấp trên.

Mặc dù chuẩn bị chu đáo, ứng phó rất quyết liệt, kịp thời, tuy nhiên, bão số 11 có cường độ mạnh, trực tiếp ảnh hưởng đến các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng, mưa to trên diện rộng đã gây thiệt hại đến kho tàng, tài sản, cơ sở vật chất trên địa bàn các cục DTNN khu vực cơ bão đổ bộ.

Tại Cục DTNN khu vực Đà Nẵng, văn phòng nhà làm việc, nhà công vụ bị tốc mái. Tại điểm kho Hòa Vang, mưa bão làm đổ 100 mét tường rào; hệ thống cửa thông gió, cửa chống chuột, cánh cửa kho bị hư hỏng; cửa cuốn nhà làm việc, nhà bảo quản thiết bị và nhà sơ chế bị hư hỏng. Điểm kho Điện bàn bị đổ 20 mét tường rào; 2 nhà làm việc bị tốc mái; tại điểm kho Núi Thành, hệ thống mái nhà kho nhà công vụ bị tốc mái.

Tại Cục DTNN Bình Trị Thiên, điểm kho Hương Thủy, Chi cục DTNN Thừa Thiên- Huế bị đổ sập 30 mét tường rào bảo vệ và bay 300 mét hệ thống hàng rào sắt bảo vệ. Ngoài ra, mưa bão đã làm đổ hầu hết các cây xanh và cây ăn trái của các đơn vị.

Hiện nay, trên địa bàn các đơn vị đang có mưa to nên các đơn vị chưa tính chính xác số liệu thiệt hại, nhưng khái toán khoảng 1,5 tỷ đồng.

Trước mắt, Tổng cục đã yêu cầu các cục DTNN khu vực kịp thời khắc phục hậu quả theo hướng: Bố trí người chăm sóc, thăm hỏi động viên cán bộ công chức (CBCC) bị ngã, đang điều trị tại bệnh viện.

Đối với kho tàng và tường rào bảo vệ, trước mắt, các đơn vị tìm biện pháp khắc phục khẩn cấp, bảo đảm an toàn hàng hóa và tài sản dự trữ.

Đối với ảnh hưởng liên quan đến điều kiện làm việc của CBCC, các đơn vị khẩn trương khắc phục, sửa chữa để bảo đảm điều kiện làm việc của CBCC và hoạt động của đơn vị.

Tổng cục DTNN sẽ chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát báo cáo tình hình thiệt hại của cơn bão số 11 và chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện việc sửa chữa khắc phục hậu quả lụt bão.