VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
 Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án cảng biển chậm tiến độ nếu chủ đầu tư không có năng lực

Cảng quốc tế Thị Vải một trong 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án cảng biển chậm tiến độ nếu chủ đầu tư không có năng lực

Mới đây, ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cuộc họp với các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về tình hình triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (dự án ngoài khu công nghiệp).

Nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long Thành... "lướt sóng" đất nền

Vì sao Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút nhà đầu tư bất động sản?

Bà Rịa – Vũng Tàu thu ngân sách trên 101,889 tỷ đồng từ công tác chống buôn lậu

Hải quan Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát triển quan hệ đối tác Hải quan - doanh nghiệp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện trên địa bàn tỉnh có 13 dự án cảng biển đang xây dựng và chậm triển khai, trong đó có 05 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ là  Cảng Sài Gòn - Thép Việt, Khu dịch vụ công nghiệp Long Sơn, Cảng Cái Mép Gemamdept Terminal Link, Cảng quốc tế Thị Vải, Cảng quốc tế Sao Biển.

Bên cạnh đó, có 6 dự án Cảng biển chưa triển khai, chậm tiến độ thực hiện gồm: Cảng trạm nghiền xi măng Mỹ Xuân, Cảng tổng hợp container Mỹ Xuân, Khu căn cứ du lịch dịch vụ hàng hải, Cảng tổng hợp Mỹ Xuân A2, Cảng tổng hợp quốc tế Mỹ Xuân và Cảng tổng hợp Mỹ Xuân.

Đặc biệt, có 2 dự án đã chấm dứt hoạt động trước thời hạn, nhà đầu xin được tiếp tục thực hiện dự án đó là Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ, Nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam.

Cũng theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hiện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vungc Tàu có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực, trong đó có 4 dự án đang hoạt động một phần và đang hoàn thiện các thủ tục để triển khai hoàn thiện và 11 dự án chưa triển khai.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đơn vị, phát biểu tại cuộc họp ông Lê Tuấn Quốc yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan tiếp tục làm việc lại với các nhà đầu tư về các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa chậm triển khai, trong đó lưu ý hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan nhằm giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư. Đồng thời, sẽ thu hồi những dự án mà chủ đầu tư không có đủ năng lực thực hiện, ông Quốc nhấn mạnh.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM