VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Đà Nẵng thu hút đầu tư gần 4 tỷ USD cho 19 dự án

Tọa đàm mùa Xuân 2019 có sự góp mặt của hơn 500 đại biểu.

Đà Nẵng thu hút đầu tư gần 4 tỷ USD cho 19 dự án

Tại Tọa đàm mùa Xuân 2019, UBND TP. Đà Nẵng đã trao Giấy Chứng nhận đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỷ USD.

Hàng loạt "ông lớn" bất động sản đổ bộ, Đà Nẵng chờ đón gần 3,5 tỷ USD

Tập đoàn Mỹ đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện máy bay giá trị 170 triệu USD tại Đà Nẵng

Gần 500 doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự Tọa đàm mùa xuân 2019 tại Đà Nẵng

Đà Nẵng: Mạnh tay với các dự án trên “đất vàng” bỏ hoang

Thu hút đầu tư gắn với bảo vệ môi trường tại TP. Đà Nẵng

Sáng ngày 1/3, TP. Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm mùa Xuân 2019 nhằm trao đổi thông tin, giúp lãnh đạo thành phố lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến, đề xuất và hiến kế giúp thành phố điều chỉnh mô hình, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch đô thị và định hướng thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố. 

Tọa đàm mùa Xuân 2019 có sự góp mặt của hơn 500 đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương, tổ chức quốc tế và các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại sự kiện, lãnh đạo TP. Đà Nẵng thông báo về các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là nhóm các dự án được ưu tiên đầu tư, khởi động trong năm 2019 như: Dự án khu công viên phần mềm Đà Nẵng số 2, cảng Liên Chiểu, dự án ga đường sắt và đổi mới đô thị tích hợp, dự án xây dựng thành phố thông minh, dự án xây dựng mới các khu công nghiệp nhằm phát triển các ngành công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Thành phố hy vọng các dự án này sẽ là điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tọa đàm mùa Xuân 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là kênh thông tin trao đổi hữu ích giữa lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hội, hiệp hội doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm cũng diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế Đà Nẵng đến năm 2030. Lễ ký kết được thực hiện giữa đại diện UBND TP. Đà Nẵng là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và Phát triển đô thị Đà Nẵng và Tập đoàn Sakae Holdings cùng Công ty Subarna Jurong Consultants đến từ Singapore. 

Cũng tại Tọa đàm mùa Xuân 2019, UBND TP. Đà Nẵng đã trao Giấy Chứng nhận đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho 19 dự án với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỷ USD. 

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, năm 2019 là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI của Đảng bộ thành phố. Đặc biệt, ngay trong những ngày đầu năm mới, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng tới năm 2030 và tầm nhìn tới năm 2045 (Nghị quyết 43). Theo đó, Nghị quyết 43 đã mở ra cho Đà Nẵng những thuận lợi về cơ chế, chính sách đặc thù trong xây dựng và phát triển, tạo đà để thành phố vươn lên một tầm cao mới, tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Tại buổi toạ đàm, ông Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, đối với Nhật Bản, Đà Nẵng không chỉ quan trọng về du lịch và đầu tư, mà còn có tầm quan trọng lớn tư góc độ chiến lược. Hiện nay, Quốc hội Nhật Bản đang xem xét ngân sách năm sau, trong đó có khoản ngân sách để thành lập văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng.

"Nếu Quốc hội Nhật Bản phê duyệt thì Chính phủ Nhật Bản sẽ thành lập văn phòng Lãnh sự tại Đà Nẵng vào tháng 1/2020" - ông Kunio Umeda nhấn mạnh. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM