Gần 500 doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự Tọa đàm mùa xuân 2019 tại Đà Nẵng


Ngày 01/3/2019, tại Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức Chương trình Tọa đàm mùa xuân 2019. Đây là lần thứ 2 TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình này và dự kiến có gần 500 đại biểu là các hiệp hội, hội doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự chương trình.

Ngày 01/3 tới, Tọa đàm mùa xuân 2019 sẽ dược diễn ra tại TP. Đà Nẵng.
Ngày 01/3 tới, Tọa đàm mùa xuân 2019 sẽ dược diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

UBND TP. Đà Nẵng cho biết, nội dung trọng tâm trong chương trình là báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” của TP. Đà Nẵng năm 2018 và dự kiến chương trình hoạt động triển khai kế hoạch năm 2019.

Tọa đàm lãnh đạo TP. Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, để lãnh đạo Thành phố lắng nghe, tiếp nhận những góp ý, đề xuất của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hội, hiệp hội doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài nhằm giúp cho các dự án triển khai có hiệu quả trên địa bàn Thành phố.

Đáng chú ý, trong chương trình này, Đà Nẵng sẽ ký kết hợp đồng triển khai lựa chọn nhà thầu tư vấn và các tài trợ lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 và Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời, Thành phố sẽ trao Giấy Chứng nhận đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bên lề của chương trình Tọa đàm mùa xuân 2019, sáng ngày 28/2, Công ty cổ phần Long Hậu sẽ tổ chức khởi công dự án nhà xưởng cho thuê tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo TP. Đà Nẵng sẽ tiếp các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, có khả năng triển khai hiệu quả trên địa bàn.

Năm 2019, TP. Đà Nẵng sẽ ưu tiên thu hút vốn FDI vào các ngành nghề đón đầu cách mạng 4.0, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ và phát triển bền vững. Chuẩn bị các dự án khả thi để thu hút các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…