PBP - Cổ phiếu thứ hai niêm yết trên sàn Hà Nội năm 2015

PV.

(Tài chính) Ngày 27/1/2015, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu PBP của Công ty cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam. Đây là cổ phiếu thứ 2 đăng ký niêm yết trên sàn HNX trong năm 2015 và thực tế qua 2 phiên giao dịch vừa qua, “em út” họ dầu khí trên sàn HNX đã thể hiện sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu BPP, ngày 27/1/2015. Nguồn: financePlus.vn
Lãnh đạo Công ty cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu BPP, ngày 27/1/2015. Nguồn: financePlus.vn

Được thành lập năm 2010, Công ty cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam có lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất, kinh doanh bao bì, hạt nhựa... Việc cổ phiếu PBP của Công ty tham gia niêm yết trên sàn Hà Nội ngày 27/1/2015 đã nâng tổng giá trị cổ phiếu niêm yết trên HNX đạt gần 94 nghìn tỷ đồng tính theo mệnh giá và tổng số công ty niêm yết hiện tại trên HNX là 367 công ty.

Phát biểu tại Lễ khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu PBP, ông Lê Quốc Dũng, thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Bao bì Dầu khí Việt Nam chia sẻ, với việc lên sàn, Công ty sẽ có điều kiện huy động vốn tốt hơn cũng như minh bạch hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh. PBP mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư một cơ hội đầu tư mới đầy hiệu quả và thành công, mang đến bổ sung “thực đơn” khá đa dạng, phong phú cổ phiếu họ nhà dầu khí trên sàn. Với ban lãnh đạo PBP, việc niêm yết cổ phiếu mới chỉ là bước khởi đầu cho quá trình phát triển lâu dài. Áp lực của thị trường đòi hỏi doanh nghiệp ngày càng phải hoàn thiện hơn nữa trong công tác quản trị, quản lý và điều hành kinh doanh, đảm bảo hiệu quả hoạt động và đáp ứng những kỳ vọng của các nhà đầu tư và đây là điều  PBP sẽ phải nỗ lực hơn trong thời gian tới.

Thay mặt cho HNX, ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc HNX đã phát biểu chào mừng PBP gia nhập thị trường cổ phiếu niêm yết HNX và cam kết Sở sẽ tạo mọi điều kiện, cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ PBP tham gia thị trường một cách hiệu quả. Đồng thời, ông Trung bày tỏ mong muốn PBP sẽ luôn tuân thủ tốt các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán, nhất là các quy định về công bố thông tin, quản trị công ty và các quy định về chế độ kế toán, kiểm toán khi tham gia niêm yết tại HNX, góp phần vào sự lành mạnh, minh bạch đang được thực thi ngày càng hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và HNX nói riêng.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên ngày 27/1/2015, với mức tham chiếu là 16.500 đồng, đã có hơn 273 nghìn cổ phiếu PBP được giao dịch trên sàn HNX với mức giá trần 21.400 đồng, dư mua hơn 230 nghìn cổ phiếu. Bước sang ngày giao dịch thứ 2, phiên 28/1/2015, một lượng đáng kể cổ phiếu PBP được giao dịch ở giá trần chứng tỏ “hàng mới” này bước đầu thu hút sự quan tâm của khá đông nhà đầu tư.