PVcomBank hạ lãi suất huy động cho khách hàng

PV.

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa thông báo sẽ hạ lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng và kỳ hạn 13 tháng với mức giảm từ 0,1% đến 0,3%/năm.

PVcomBank hạ lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng và kỳ hạn 13 tháng từ 0,1% - 0,3%.
PVcomBank hạ lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng và kỳ hạn 13 tháng từ 0,1% - 0,3%.

Cụ thể, lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 3 - 5 tháng được PVcomBank điều chỉnh giảm 0,2% (từ 5,5% xuống 5,3% /năm); khách hàng gửi tiền ở kỳ hạn 13 tháng giảm 0,3% (từ 7,5% xuống còn 7,2%/năm). Các kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng giảm từ 7,6% xuống còn 7,5%/năm - mức lãi suất tiền gửi cao nhất ở ngân hàng này.

Động thái điều chỉnh giảm lãi suất huy động của PVcomBank là giải pháp tích cực, kịp thời nhằm triển khai đúng định hướng điều hành kinh tế vĩ mô của Chính phủ đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cụ thể hóa cho ngành Ngân hàng tại Chỉ thị số 04/CT-NHNN ngày 27/5/2016.

Đại diện PVcomBank cũng khẳng định, đây là một trong những cơ sở để Ngân hàng có thể thực hiện hỗ trợ giảm lãi vay, qua đó hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, động thái trên cũng giúp PVcomBank cơ cấu lại nguồn vốn huy động của Ngân hàng một cách hợp lý hơn.

Từ đầu năm đến nay, PVcomBank đã bám sát lãi suất của thị trường và điều hành của Ngân hàng Nhà nước nhằm cân đối nguồn vốn, sử dụng vốn hợp lý, tiết kiệm chi phí...

Ngoài ra, PVcomBank còn chú trọng phát triển các dịch vụ ngân hàng hiện đại, phù hợp với xu thế mới và gia tăng tiện ích cho khách hàng như Online Banking, SMS Banking, Mobile Banking…

PVcomBank cũng thường xuyên áp dụng các điều kiện cho vay linh hoạt, giải ngân nhanh, cùng các chương trình hỗ trợ vốn, ưu đãi phí dịch vụ, tạo sự thuận tiện trong giao dịch cho khách hàng… từ đó giúp khách hàng giảm thiểu thời gian và chi phí giao dịch.

Có thể nói, với việc hạ lãi suất huy động cùng với các sản phẩm mang tính đột phá, các dịch vụ ngân hàng phù hợp đáp ứng nhu cầu khách hàng, những chương trình cho vay đa dạng, mới mẻ của PVcomBank đã giúp ngân hàng này có những bước đi vững chắc và tiến xa hơn trên thị trường bán lẻ trong xu thế hội nhập quốc tế.