Savills hoàn tất thương vụ mua lại Studley

PV.

(Tài chính) Chiều 3/6, Tập đoàn tư vấn bất động sản quốc tế Savills chính thức xác nhận đã hoàn tất thương vụ mua lại 100% tập đoàn Studley - Công ty cung cấp dịch vụ bất động sản thương mại chuyên về đại diện khách thuê hàng đầu tại Mỹ.

Tập đoàn Savills tiếp tục khẳng định thương hiệu hàng đầu trên đất Mỹ về tư vấn BĐS. Ảnh: Savills.ie
Tập đoàn Savills tiếp tục khẳng định thương hiệu hàng đầu trên đất Mỹ về tư vấn BĐS. Ảnh: Savills.ie
Theo đó, công ty mới sát nhập tại Mỹ sẽ chính thức đổi tên thành Savills Studley.

Mức giá mà Savills đồng ý trả cho Studley được xác định lên đến 260 triệu đô la Mỹ (246 triệu đô la Mỹ sau khi trừ đi khoản thu từ việc Studley bán 49,06% cổ phần của AOS mà Savills sẽ giữ lại), được thanh toán thông qua các hình thức bao gồm trả bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu của Savills và bằng lệnh phiếu.

Ông Jeremy Helsby, Giám đốc Điều hành của tập đoàn Savills chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng khi hoàn tất việc mua lại Studley và đang trông đợi phát triển công ty mới sáp nhập trên thị trường Mỹ. Thương vụ này đem về cho tập đoàn Savills thương hiệu hàng đầu nước Mỹ chuyên về môi giới đại diện khách thuê và góp phần củng cố vị trí dẫn đầu hiện nay của chúng tôi trên thị trường Châu Âu và Châu Á. Giờ đây chúng tôi sẵn sàng cung cấp các dịch vụ hàng đầu đến khách hàng tại hầu hết các vị trí trọng điểm trên toàn thế giới."

Ông Mitchell S.Steir, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Savills Studley cũng cho biết: “Đây là bước tiến lớn đối với hai công ty và các khách hàng của chúng tôi. Bằng việc gia nhập đội ngũ Savills trên toàn thế giới, chúng tôi vô cùng phấn khích khi có một nền tảng mạnh mẽ hơn để tiếp tục phát triển với một đối tác có cùng cam kết cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng."

Việc 500 khách hàng hàng đầu của Studley tại Mỹ có mặt ở hơn 9.000 địa điểm ngoài nước Mỹ, cũng là các thị trường mà Savills đang hoạt động sẽ mang lại cơ hội kinh doanh vô cùng to lớn cho cả hai công ty.

Nhận định về thương vụ này, ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành của Savills Việt Nam cho biết “Chúng tôi đã nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp Mỹ hướng đến thị trường văn phòng tại Việt Nam trong suốt những năm vừa qua và xu hướng này hứa hẹn sẽ còn nhiều tiềm năng hơn nữa. Chúng tôi đang rất trông đợi được hợp tác cùng các đồng nghiệp mới tại Savills Studley nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách thuê tiềm năng. Thông báo này được đưa ra cùng lúc Savills Việt Nam đang được công nhận là nhà cung cấp các dịch vụ chất lượng hàng đầu, trong đó đáng chú ý là giải thưởng “Đại lý cho thuê Bất động sản xuất sắc nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” mà chúng tôi vừa nhận được.”