VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
CPA Australia, KICPAA VÀ NAC cùng tham gia hội thảo quốc tế về kiểm toán nội bộ và an ninh mạng

Hội thảo về Kiểm toán nội bộ và An ninh mạng tại Campuchia.

CPA Australia, KICPAA VÀ NAC cùng tham gia hội thảo quốc tế về kiểm toán nội bộ và an ninh mạng

Là một phần trong nỗ lực quốc tế nhằm chia sẻ kiến thức và tăng cường các dịch vụ kế toán và tài chính tại Campuchia, ngày 31/5/2018 tại khách sạn Phnom Penh, CPA Australia đã phối hợp với Viện Kế toán viên và Kiểm toán viên Công chứng (KICPAA) và Hội đồng Kế toán Quốc gia (NAC) đã tổ chức Hội thảo quốc tế về "Kiểm toán nội bộ và an ninh mạng".

Blockchain có đe dọa nghề kế toán?

Thúc đẩy quan hệ tốt với nhà đầu tư

Doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam tăng trưởng cao kỷ lục kể từ năm 2014

Hành trình đến với các Chuẩn mực Kế toán Quốc tế

CPA Australia tặng quà cho cô nhi viện Bùi Chu Thánh An

Tất cả các doanh nghiệp đều phải đối mặt với những rủi ro gian lận. Được coi là tuyến phòng thủ thứ ba, chức năng Kiểm toán nội bộ đóng một vai trò then chốt trong việc cung cấp sự đảm bảo độc lập và hiệu quả của khung quản trị rủi ro và quản lý rủi ro trong tổ chức. Kiểm toán nội bộ được yêu cầu phải nhìn xa hơn để giải quyết các vấn đề là nền tảng cho sự bền vững và thịnh vượng của doanh nghiệp.

Tại Hội thảo quốc tế về "Kiểm toán nội bộ và an ninh mạng" diễn ra hôm 31/5/2018 tại khách sạn Phnom Penh, ông Mark Chau - Giám đốc Khu vực phụ trách thị trường quốc tế và các thị trường mới nổi của CPA Australia cho biết:“Sự kiện này là một trong những hoạt động hợp tác giữa CPA Australia, KICPAA & NAC theo thỏa thuận hợp tác được ký kết bởi ba bên vào tháng 12/2016. CPA Australia cam kết chia sẻ chuyên môn nghề nghiệp tại Campuchia với hy vọng đóng góp vào chất lượng thực hành, mang lại lợi ích cho cả các thành viên của CPA Australia và KICPAA”.

Diễn giả chính cho các hội thảo này là ông Lim Chor Ghee (CPA Australia), Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tricor tại Việt Nam. Chor Ghee đã trình bày về các kiểm toán viên nội bộ và kế hoạch kinh doanh liên tục của công ty.

Ông đã chia sẻ kinh nghiệm quốc tế sâu rộng của mình trong việc tăng cường quản trị doanh nghiệp và vai trò tương ứng của ủy ban kiểm toán nội bộ và các giám đốc độc lập, cũng như cách một chương trình kiểm toán nội bộ hiệu quả có thể hỗ trợ phòng chống gian lận.

Cùng chia sẻ với ông Kim Chor Ghee là một diễn giả khác - ông Khan Van Chan, Quản lý cấp cao của PwC Cambodia. Ông Khan Van Chan nhấn mạnh chủ đề của an ninh mạng không còn đơn giản là vấn đề về công nghệ thông tin mà là một ưu tiên cốt lõi đòi hỏi phương pháp tiếp cận kinh doanh mới.

Các đại biểu tại hội thảo đã được cung cấp thông tin chi tiết về tầm quan trọng của việc bảo vệ doanh nghiệp chống lại các mối đe dọa an ninh mạng và các vấn đề dịch vụ tài chính hàng đầu của năm 2018.

Tại hội thảo, ông Mark Châu đã trao chứng chỉ hội viên danh dự danh dự của CPA Australia cho GS. Ngy Tayi, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính và Chủ tịch Hội đồng Kế toán Quốc gia về những dịch vụ và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành Kế toán và Kiểm toán tại Campuchia. CPA Australia cũng đã trao chứng nhận Đối tác đạt chuẩn (REP) cho Công ty TNHH Cambodia Beverage Company Ltd.

Ông Châu cho biết: “Khi trở thành một đối tác đạt chuẩn, tổ chức này đã trải qua đánh giá toàn diện và xác nhận các khung phát triển nghề nghiệp của họ. Trở thành Đối tác của nhà tuyển dụng được công nhận là một minh chứng mạnh mẽ về cam kết của một tổ chức nhằm cung cấp cho nhân viên của họ những tiêu chuẩn cao nhất về phát triển và hỗ trợ chuyên nghiệp”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM